Nếu đang muốn thư giãn, bạn có thể tham khảo ngay câu đố chữ sau:

 Giải những câu đố chữ là một cách hay để rèn luyện trí thông minh, sự nhanh nhạy. Vì vậy mà trò chơi dân gian này chẳng bao giờ lỗi thời, thường được tổ chức trong những buổi gặp mặt, giao lưu. Bên cạnh đó, nhiều bậc cha mẹ cũng dành thời gian cùng con chơi giải đố để giúp con hạn chế sử dụng điện thoại, máy tính.
 
"Tôi là vũng nước khá sâu/Có thêm dấu sắc ai ai cũng cần, tôi là gì?".
 
 Nghe xong câu đố, không ít người "toát mồ hôi" bởi độ hóc búa. Câu đố này đưa ra 2 dữ liệu và yêu cầu bạn phải đoán được 2 thứ tương ứng. Câu đố lắt léo, để đoán ra ngay sau vài giây là điều gần như không thể.
 
Còn nếu khó quá thì có thể tham khảo đáp án sau: CHỮ "AO" VÀ "ÁO".
ao-nuoc-quen-thuoc-voi-moi-nguoi
Ao nước quen thuộc với mỗi người. Hình ảnh minh họa

 
 Ao là các vùng nước ngọt trên đất liền, là nơi trú ngụ của nhiều sinh vật sống. Ao nhỏ hơn và nông hơn hồ, dẫn đến diện tích mặt thoáng thấp hơn. Chúng còn được gọi là hệ thống "đậu lăng", nghĩa là có khá nhiều vùng nước đọng.

 Nước tại ao cũng nằm trong vùng âm, có nghĩa là đủ nông để ánh sáng mặt trời chiếu tới đáy. Nhờ tác động của ánh sáng, thực vật phát triển phong phú dưới đáy cũng như trên bề mặt ao.
 
 Ngoài ra, nước trong ao có xu hướng duy trì nhiệt độ đồng đều hơn và có các đợt sóng nhỏ hơn. Điều này tạo môi trường sống lý tưởng cho nhiều loại động thực vật khác nhau, điển hình như rùa, cá, rắn, chim và rất nhiều loài côn trùng.
ao-co-do-sao-vang-viet-nam
Chiếc áo rất quan trọng đối với mỗi người. Hình ảnh minh họa

 
 
 Áo là đồ mặc từ cổ trở xuống, chủ yếu dùng để che lưng, ngực và bụng. Ngày nay, áo được may bằng nhiều loại loại vải khác nhau, đa dạng chất liệu và mẫu mã, màu sắc để đáp ứng nhu cầu thời trang. Một số loại vải thông dụng được sử dụng trong may mặc là: Cotton, kaki, vải jean, vải nỉ, vải kate, vải thô, vải len, vải lanh, vải voan, vải lụa,...
 
 "Tôi là vũng nước sâu" Đích thị là "ao". Khi thêm dấu sắc là "áo" – một vật dụng ai ai cũng cần. Như vậy, đáp án trên là hoàn toàn phù hợp với dữ liệu mà câu đố đưa ra.
 
 Đáp án thật bất ngờ phải không nào?: Với câu đố này, dù bạn là người có vốn ngôn từ phong phú nhưng thiếu sự nhanh nhạy, trí liên tưởng cũng khó đoán ra được.
Bài viết khác liên quan