Cách sử dụng kìm bấm cos

Để sử dụng kìm bấm cos đúng cách, bạn cần lưu ý và thực hiện các bước sử dụng sau đây:

 • Trước hết, bạn cần chèn dây trần vào đầu nối. Tiếp đó bạn chèn đầu cos muốn bấm vào đầu ép.
 • Bước tiếp theo là bạn bóp tay cầm đến cực hạn, các crimper lúc này sẽ tự động mở ra. Bạn kiểm tra các thiết bị đầu cuối khi đã uốn xong và phải đảm bảo là tất cả các sợi dây đã có trong thùng uốn. Dây có thể dễ dàng nhìn thấy nằm trong các lỗ kiểm tra ở thiết bị đầu cuối.
 • Tiếp nữa là bạn cần điều chỉnh các đai ốc trên kìm ép cos. Sau đó xoay bộ phận khóa điều chỉnh đến độ sâu tiếp xúc cho tới khi đầu cos và dây cáp đã được gắn chặt hoàn toàn vào nhau. 

Kìm bấm cos dây điện là gì ? Cách chọn và sử dụng kìm bấm cos dây điện hiệu quả. - TOOL JAPAN

Kìm bấm cos dây điện là gì?

Kìm bấm cos dây điện là một trong những vật dụng cầm tay đa năng hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Công dụng chính của kìm bấm cos đó là được sử dụng để bấm các loại đầu cos khác nhau và đồng thời nối dây điện để đảm bảo được hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường, kìm bấm cos dây điện có sự góp mặt của khá nhiều loại như kìm ghim đầu tròn, kìm ép cốt… nhằm mang đến sự tiện dụng nhất khi sử dụng.

Cách sử dụng kìm bấm cos dây điện 

Kìm bấm cos dây điện là một dụng cụ cầm tay quen thuộc nhưng vẫn có nhiều người chưa biết sử dụng đúng cách hoặc không biết cách sử dụng. Các bạn đừng lo lắng, hãy xem ngay những bước sử dụng kìm bấm cos mà Trường An hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách sử dụng kìm bấm cos dây đúng cách
Cách sử dụng kìm bấm cos dây đúng cách
 • Bước 1: Bạn hãy cho dây trần vào đầu nối, tiếp đến thì hãy cho đầu cos mà bạn muốn bấm vào đầu ép của kìm bấm cos
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy bóp tay cầm với lực mạnh nhất. Bạn hãy nhớ kiểm tra các thiết bị đầu cuối khi đã uốn xong. Bạn cần phải đảm bảo tất cả các sợi dây đều nằm trong thùng uốn.
 • Bước 3: Bạn hãy tiến hành điều chỉnh các đai ốc ở trên kìm bấm cos dây điện. Sau đó bạn xoay bộ phận khóa cho đến khi nào dây cáp và đầu cos đã gắn chặt với nhau thì hãy tiến hành bấm cos.

Lưu ý:

 • Các đầu cos có thể có góc cạnh sắc nhọn nên khi sử dụng các bạn hãy cẩn thận để tránh bị thương. Bạn nên bỏ hết các góc cạnh sắc nhọn ở trên đầu cos khi đã bấm cos xong.
 • Bạn cần đảm bảo các thiết bị đầu cuối dùng trong công việc sửa chữa phải đạt được chuẩn quy định về sơ đồ kết nối dây điện. Bên cạnh đó bạn phải luôn tắt nguồn điện để đảm bảo được sự an toàn khi sử dụng. 
 • Người dùng cần phải trang bị đồ bảo hộ khi sử dụng kìm bấm nhằm tránh các vụn đầu cos, mảnh dây cáp văng trúng vào người.

Cách bảo quản kìm bấm cos

Chắc chắn rằng bạn hay bất cứ ai khi mua và sử dụng kìm bấm cos dây điện đều mong muốn có thời gian sử dụng lâu dài. Vậy nên trong phần này Trường An sẽ mách cho các bạn cách để bảo quản kìm bấm dây điện đúng cách nhằm kéo dài được tuổi thọ.

Cách bảo quản kìm bấm cos dây điện
Cách bảo quản kìm bấm cos dây điện
 • Sau mỗi lần sử dụng kìm bấm cos bạn nên lau chùi các bộ phận với khăn vải mềm rồi hãy đặt lên kệ hay hộp để bảo quản.
 • Kìm bấm cos chủ yếu được làm bằng chất liệu kim loại nên để tránh cho kìm không bị oxy hóa, gỉ sét thì nên phải bảo quản ở nơi khô ráo, thông thoáng nên tránh xa nguồn nước, nơi ẩm ướt.
 • Sau một thời gian sử dụng bạn nên tra thêm dầu vào các bộ phận để kìm bấm hoạt động êm ái, bấm cos được nhanh chóng, dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Với chiếc kìm bấm cos có tay cầm bằng nhựa thì không nên để ở những nơi gần lửa, tránh cho tay cầm bị cháy làm ảnh hưởng đến hoạt động của kìm.

Chắc hẳn rằng khi các bạn đọc xong bài viết này thì những nỗi băn khoăn về cách sử dụng kìm bấm cos dây điện, cách bảo quản hay các lựa chọn sản phẩm đã biến mất rồi phải không nào? Và các bạn cũng đừng quên ghé thăm Thiết bị công nghiệp Trường An để có thể lựa chọn được cho mình những sản phẩm kìm bấm cos dây điện tốt nhất, phù hợp nhất nhé.

 

 

Bài viết khác liên quan