RỌ KÉO CÁP LÀ GÌ ?

 
Rọ kéo cáp là dụng cụ trung gian giúp việc kết nối giữa dây cáp và tời kéo cáp trở nên dễ dàng nhanh chóng và hiệu quả. Mỗi loại rọ cáp chỉ phù hợp cho một số size cáp nhất định, chính vì vậy mà khi mua rọ kéo cáp ta cần biết kích thước dây cáp ngầm mà mình đang sử dụng.
Rọ kéo cáp giúp việc kết nối giữa dây cáp và thiết bị kéo được dễ dàng thuận tiện,truong an cung cấp dụng cụ điện - viễn thông như: Rọ kéo cáp điện quang ngầm 120 150 240 300 400mm2 giá tốt.
 
 
 
CẤU TẠO CỦA RỌ KÉO CÁP
 
Cấu tạo của Rọ kéo cáp 185-240mm2 gồm 2 đầu, một đầu thắt chặt đầu cáp cần kéo một cách tự động theo kiểu dây thọng lọng, đầu còn lại kết nối dễ dàng với móc của thiết bị kéo.
Rọ kéo cáp được làm từ chất liệu thép không ghỉ, các sợi cáp lụa nhỏ bé được xoắt chặt với nhau, giúp rọ kéo cáp có được độ bền tải trọng cao và độ mềm rất linh hoạt giúp thắt chặt dây cáp cần kéo được dễ dàng.
 
KÍCH THƯỚC CỦA RỌ KÉO CÁP
 
Hệ thống cáp ngầm điện, cáp ngầm viễn thông hiện đã và đang triển khai của nước ta sử dụng rất nhiều loại có kích thước đường kính to nhỏ khác nhau. Vì vậy rọ kéo cáp ngầm cũng được thiết kế đa dạng về kích thước nhằm giúp việc thi công được thuận tiện nhất. Việc sử dụng sai kích cỡ rọ kéo cáp so với kích thước đường kính sợi cáp có thể gây hư hỏng cũng như gây mất an toàn lao động.
 
Hiện tại Cty TNHH thiết bị công nghiệp Trường An đang phân phối các loại rọ kéo cáp ngầm có kích thước khác nhau nhằm đáp ứng tất cả các như cầu của khách hàng.
 
Rọ kéo cáp 25-50mm             
Rọ kéo cáp 70-95 mm           
Rọ kéo cáp 120-145mm        
Rọ kéo cáp 185 -240mm       
Rọ kéo cáp 300 – 400 mm       
Rọ kéo cáp 500-600mm           
 
 
SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN RỌ KÉO CÁP   
          
Rọ kéo cáp ngầm được thiết kế dưới dạng các sợi cáp thép vì vậy việc sử dụng và bảo quản đúng cách rất quan trọng
Rọ kéo cáp sẽ hư hỏng hay giảm tuổi thọ nghiêm trọng do ăn mòn, quá tải, lạm dụng, bị hư hỏng, hoặc bảo trì không đúng cách.
Thông số Lực kéo đứt tối thiểu chỉ áp dụng cho cáp thép mới, chưa qua sử dụng.
Lực kéo đứt tối thiểu của cáp thép chỉ áp dụng cho kéo thẳng, với 2 đầu cáp cố định ( cáp không tự xoay ), và không được xem như là tải làm việc an toàn.
Chất lượng và tính chất của rọ kéo cáp sẽ bị tác động lớn khi bị tác dụng ngoại lực sai cách như bị đè dưới vật có tải trọng lớn, bị tác động dưới tác động của vật sắc nhộn
Thường xuyên kiểm tra định kỳ rọ kéo cáp, và lưu giữ hồ sơ. Mục đích của kiểm tra là để xác định rọ kéo cáp có thể tiếp tục sử dụng được một cách an toàn hay không. Kiểm tra tiêu chuẩn, bao gồm cả số lượng và vị trí bị hỏng, mài mòn và kéo giãn và một số chỉ tiêu cần thiết khác. Nếu nghi ngờ, hãy thay thế rọ kéo cáp.       
 

Công ty thiết bị thủy lực Trường An chuyên cung cấp phân phối và sửa chữa thiết bị thủy lực công nghiệp chất lượng cao từ các nhãn hiệu lớn : OPT, TLP, TAC, Boss... của các nước như: USA, Japan, Taiwan …Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực công nghiệp, thiết bị thủy lực Trường An luôn chia sẻ những kinh nghiệm cũng như tư vấn khách hàng những sản phẩm tốt nhất, phù hợp với từng nghành nghề.

 
 
Bài viết khác liên quan