Cơm là loại thực phẩm bổ dưỡng và cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng.

Cơm trắng là loại thực phẩm bổ dưỡng cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng
Cơm trắng là loại thực phẩm bổ dưỡng cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng. Ảnh minh họa

 
- Nhiều người thường hiểu nhầm về việc sử dụng cơm hàng ngày cho các bữa ăn. Đó là cơm gây tăng cân, hay ảnh hưởng sức khỏe vì chứa loại carbohydrate rỗng hoặc xấu vì nó bị mất chất dinh dưỡng khi loại bỏ cám và mầm nếu như ăn cơm trắng.
- Theo các nhà khoa học Trường Đại học Colorado (Mỹ), điều này hoàn toàn sai lầm. Cơm cung cấp một nguồn carbohydrate phong phú, và là nguồn nhiên liệu quan trọng của cơ thể.
- Carbohydrate có thể giúp bạn tràn đầy năng lượng, đồng thời rất quan trọng để thúc đẩy quá trình tập luyện của các vận động viên. Đặc biệt, ăn cơm gạo lứt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời, bao gồm chất xơ, mangan, selen, magie và vitamin B.
- Các vận động viên thường chọn ăn cơm trắng để bổ sung năng lượng sau quá trình tập luyện và thi đấu vì nó cung cấp carbohydrate nhanh và bổ sung glycogen cho cơ sau khi gắng sức. Ăn cơm trắng giúp dễ tiêu hóa, và không gây khó chịu cho dạ dày.
- Các nhà khoa học Mỹ nhấn mạnh, cơm là lương thực chính ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là một loại ngũ cốc quan trọng và bổ dưỡng, nuôi sống hơn một nửa dân số thế giới. Do đó, ăn cơm mỗi ngày chính là tạo ra một chế độ ăn uống cân bằng.
Bài viết khác liên quan