Theo đó, hiện nay dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp. Để giành thắng lợi trong cuộc chiến này cần, cần các biện pháp kịp thời khẩn trương và quyết liệt hơn nữa, một trong số đó là tổ chức tốt đợt cao điểm phòng tiêu độc khử khuẩn trên địa bàn với phương châm "Kịp thời hơn, quyết liệt hơn, trọng thấp hơn, hiệu quả hơn" nhằm tiêu diệt các virus gây bệnh phát tán trong không khí và bám trên các bề mặt góp phần hạn chế sự lây nhiễm trong cộng đồng.

Quân đội khử khuẩn toàn Sài Gòn, quy mô lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

Chiến sĩ tham gia đợt cao điểm phun thuốc tiêu độc, khử khuẩn sáng 23/7.

Quân đội khử khuẩn toàn Sài Gòn, quy mô lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 4.

Bộ Tư lệnh TP.HCM đã triển khai lực lượng phun tiêu độc, khử khuẩn gồm Đội phun tiêu độc, khử khuẩn của Bộ Tư lệnh Thành phố, TP.Thủ Đức và các quận, huyện; Lữ đoàn Phòng hóa 87/Binh chủng hóa học, Tiểu đoàn Phòng hóa 38/Quân khu 7.

Quân đội khử khuẩn toàn Sài Gòn, quy mô lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 5.

Các chiến sĩ lên xe đến khu vực khu vực tiêu độc khử khuẩn.

Quân đội khử khuẩn toàn Sài Gòn, quy mô lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 6.

Ngoài khử khuẩn đường phố, việc khử khuẩn trên địa bàn dân cư, các khu trọ bằng phương tiện tại chỗ cũng sẽ được tiến hành.

Quân đội khử khuẩn toàn Sài Gòn, quy mô lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 7.

Hai địa phương có tình hình dịch bệnh phức tạp là TP Thủ Đức và huyện Bình Chánh sẽ được triển khai phun trước.

Quân đội khử khuẩn toàn Sài Gòn, quy mô lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 10.

Khử khuẩn tại đường Hiệp Bình, TP.Thủ Đức.Hai địa phương có tình hình dịch bệnh phức tạp là TP.Thủ Đức và huyện Bình Chánh sẽ được triển khai phun trước. Lực lượng sẽ tập trung khử khuẩn ở khu vực nguy cơ cao tại các quận huyện liên tục từ ngày 23-29/7, mỗi ngày tiến hành phun tiêu độc khử trùng cho 2-4 quận huyện.

Xem thêm: Tin tức tổng hợp

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/quan-doi-khu-khuan-toan-sai-gon-quy-mo-lon-nhat-tu-truoc-den-nay-20210723133652631.htm

Bài viết khác liên quan