Cụ thể, đối với các trường hợp mắc COVID-19 không có triệu chứng đang được chăm sóc, điều trị tại cơ sở y tế hoặc các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 phát hiện tại cộng đồng mà đủ điều kiện thì tổ chức cách ly tại nhà. Cùng với đó là các trường hợp F1, ít nguy cơ cũng thực hiện cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Sở Y tế.

Riêng những trường hợp F1 đã cách ly y tế tập trung 7 ngày, nếu kết quả xét nghiệm ngày thứ 1, ngày thứ 7 âm tính (thực hiện xét nghiệm PCR ngày thứ 7) thì xem xét cho cách ly tại nhà trong 7 ngày tiếp theo và phải thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ 14 theo hướng dẫn các Công văn của Bộ Y tế và  Sở Y tế Bình Dương.
 
Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 17.807 ca mắc COVID-19. Sau 15 ngày xét nghiệm sàng lọc diện rộng, tỉnh Bình Dương đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1.292.846 người, kết quả phát hiện 12.667 người nghi ngờ mắc COVID-19 (tỷ lệ 0,98%).
 
Dự báo, trong thời gian tới tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường, Bình Dương đã xây dựng kịch bản ứng phó, phương án nâng cao năng lực thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 và dự trù kinh phí trong trường hợp số ca F0 lên đến 20.000 và 25.000 người trong những ngày tới.
 
Ngành Y tế cùng các địa phương của Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm sàng lọc diện rộng, nỗ lực hoàn thành trong thời gian sớm nhất, đảm bảo đạt trên 95% dân số được lấy mẫu so với kế hoạch, đồng thời triển khai kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 đợt 9 và 10 trên địa bàn tỉnh.
 
Nguồn: VTCnews
 
 
 

 

Bài viết khác liên quan