Ngày 29/8, Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý Trịnh Đức Trung (SN 1979, quê Sóc Trăng) về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Trung.

Khoảng 9h15 ngày 28/8, anh Nguyễn Thanh Lâm (SN 1990, quê Phú Yên) nhân viên kế toán Công ty TNHH Hóa dầu Bình Triệu (ấp 5, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đến công ty làm việc.

Anh Lâm mở két sắt kiểm tra số tiền 155 triệu của công ty rồi cất thêm 1,4 triệu đồng tiền của mình vào trong két, sau đó khóa két trở lại bàn làm việc. Khoảng 11h anh Lâm ra ngoài ăn cơm trưa, sau đó quay trở lại mở két kiểm tra thì phát hiện 155 triệu không còn nên báo với Công an.

Tang vật.

Công an huyện Bến Lức phối hợp với Công an xã Nhựt Chánh khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân. Két sắt nơi cất giữ số tiền không có dấu hiệu cạy phá bằng kìm cắt cáp thủy lực, đồ đạc trong căn phòng không bị xáo trộn. Trong phòng có camera an ninh nhưng đã bị ngắt từ 11h đến 11h03’. Nhận định vụ trộm trên không do người ngoài gây ra nên Công an huyện Bến Lức đã đưa 4 nhân viên làm việc trong căn phòng trên về trụ sở làm rõ. Tuy nhiên cả 4 nhân viên trên đều có chứng cứ ngoại phạm.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Bến Lức ghi nhận một chi tiết, trước đây trong phòng này có một nhân viên tên Trung làm quản lý trong công ty và có chìa khóa dự phòng của két sắt. Khi Trung nghỉ việc thì không giao lại chìa khóa két sắt dự phòng này. Hướng điều tra được dồn về nghi can Trung. Cơ quan điều tra đã đưa Trung về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Trung thừa nhận mình gây ra vụ trộm . Trung khai, do biết được thời gian nhân viên trong căn phòng trên đi ăn trưa, của phòng làm việc không bao giờ khóa nên Trung lẻn vào phòng tắt hệ thống camera, lấy chìa khóa dự phòng mở két sắt trộm 155 triệu đem cất giấu sau đó bật camera lại rồi bỏ trốn.

Công an huyện Bến Lức đã bắt giữ Trung thu hồi 1 kìm cắt cáp và toàn bộ số tài sản mất trộm.

 

 

 
Bài viết khác liên quan