Tổng thống Biden và người đồng cấp Putin chấp nhận về mặt nguyên tắc tiến hành hội đàm. (Nguồn: Fox News)

Hội đàm thượng đỉnh, theo đề xuất của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, sẽ được mở rộng với thành phần tham gia gồm các bên liên quan để thảo luận về "an ninh và ổn định chiến lược ở châu Âu".
 
Thông cáo nhấn mạnh, các bước chuẩn bị sẽ bắt đầu giữa Nga và Mỹ vào ngày 24/2 tới.
 
Sau thông báo của Điện Elysee, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki xác nhận: "Mỹ cam kết theo đuổi lộ trình ngoại giao cho tới khi một cuộc xâm lược bắt đầu. Tổng thống Biden đã chấp nhận về mặt nguyên tắc tổ chức hội đàm với Tổng thống Putin... nếu không xảy ra một cuộc xâm lược".
 
Bà Psaki nói thêm: "Chúng tôi cũng sẵn sàng buộc Nga phải chịu những hậu quả nhanh chóng và nghiêm trọng nếu Moscow lựa chọn chiến tranh. Và hiện tại, Nga dường như vẫn đang tiếp tục chuẩn bị cho một cuộc tấn công toàn diện rất sớm nhằm vào Ukraine".
 
Trước đó cùng ngày, theo công ty công nghệ Maxar của Mỹ, những hình ảnh vệ tinh cho thấy các đợt triển khai mới binh sĩ và khí tài của Nga gần biên giới Ukraine. Các bức ảnh được ghi lại cho thấy, "nhiều hoạt động triển khai mới trên thực địa các thiết bị bọc thép và binh sĩ" từ các vị trí quân sự hiện nay tiến vào các khu rừng và cánh đồng cách biên giới của Nga với Ukraine khoảng 14-30 km.
 
Xem thêm: Bơm thủy lực
Bài viết khác liên quan