Sáng 5.5, trao đổi với Thanh Niên, đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng, cho biết cơ quan này đã nhận được kết quả xác minh ban đầu vụ Phó trưởng Công an P.Sông Bằng (TP.Cao Bằng, Cao Bằng) đánh phụ nữ, bắt người trong đêm tại P.Đề Thám (TP.Cao Bằng).


Camera ghi lại hình ảnh trung tá Đoàn tát chị K.

Xem thêm: Kìm cắt cáp nhông cơ

Theo kết quả xác minh, khoảng 22 giờ 30 ngày 28.4, trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an P.Sông Bằng, đang trực tại trụ sở thì được bạn là ông Nguyễn Văn Mạnh (bác sĩ công tác tại Bệnh viện 103 Cao Bằng) gọi điện, báo về việc bị một nam thanh niên tên Nam lăng mạ, đe dọa và nhờ trung tá Đoàn giúp đỡ đến để gặp Nam giải quyết.
 
Ngay sau đó, trung tá Đoàn đã chỉ đạo một cán bộ Công an P.Sông Bằng đi cùng trên ô tô riêng đến tiệm cắt tóc My Hair Salon (P.Đề Thám, TP.Cao Bằng), nơi anh Nam đang ăn uống cùng bạn bè.
 

Trung tá Đoàn đòi bắt anh Nam về trụ sở Công an P.Đề Thám làm việc

 
Tại quán cắt tóc, trung tá Đoàn yêu cầu anh Nam về trụ sở Công an P.Đề Thám để làm việc, nhưng anh Nam không đồng ý. Hai bên sau đó xảy ra cãi vã, xô xát. Trung tá Đoàn đã thiếu kiềm chế, tát vào đầu chị T.M.K (bạn gái anh Nam) và anh Nam.
 
Sự việc sau đó được Công an P.Đề Thám can ngăn, lập biên bản.
 
Trung tá Đoàn tát chị K. lần 1
 
Công an tỉnh Cao Bằng xác định trung tá Đoàn đã vi phạm về quy trình công tác, quy tắc ứng xử của lực lượng công an. Do thiếu kiềm chế, trung tá Đoàn đã có hành vi xâm hại đến sức khỏe công dân, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của lực lượng công an và cần bị xử lý nghiêm.
 
Công an tỉnh Cao Bằng đã tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Đoàn và yêu cầu lãnh đạo Công an TP.Cao Bằng tiếp tục xác minh và thực hiện quy trình kiểm điểm xử lý kỷ luật với trung tá Đoàn, báo cáo trước ngày 10.5.
Bài viết khác liên quan