Chia sẻ trên Twitter ngày 22.1, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in viết bằng tiếng Hàn với nội dung rằng: "Người dẫn dắt Phật học và nhà hoạt động hòa bình nổi tiếng thế giới Thích Nhất Hạnh đã viên tịch. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất. Thích Nhất Hạnh được xem như Phật sống, được tôn quý và có nhiều sức ảnh hưởng, là một trong những nhà lãnh đạo tinh thần của nhiều người trên thế giới mà tôi rất kính trọng”.

Quốc tế chia buồn khi thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch - ảnh 1

Một phần chia sẻ của Tổng thống Moon Jae-in trên Twitter
CHỤP MÀN HÌNH
 
Nhà lãnh đạo Hàn Quốc bày tỏ: “Thiền sư thể hiện tình yêu thương nhân loại trong từng hành động… trong từng hành trình khắp thế giới với sứ mệnh phản chiến, ủng hộ hòa bình và quyền con người…”.
 
Tổng thống Moon cũng nhớ lại hai lần thiền sư Thích Nhất Hạnh thăm Hàn Quốc, đồng thời ca ngợi những điều tốt đẹp được thiền sự truyền giảng về chánh niệm, lòng nhân ái. “Từng bước chân, lời nói và bài giảng của sư thầy luôn thường trực trong hành trình của mọi người... Tôi mong ngài được an nghỉ”, Tổng thống Moon viết.
 
Trong thông cáo gửi báo giới ngày 22.1, bà Marie Damour, Đại biện lâm thời phái đoàn Mỹ tại Việt Nam đã thay mặt Phái đoàn Mỹ tại Việt Nam gửi lời chia buồn sâu sắc trước sự viên tịch của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, Thiền sư Phật giáo, Nhà hoạt động vì hòa bình, nhà sáng lập Truyền thống Làng Mai.
 
“Trong hơn 60 năm qua, Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một người thầy, nhà lãnh đạo tinh thần được yêu mến và là nhà hoạt động không mệt mỏi vì hòa bình cho đất nước của mình và trên khắp thế giới. Những lời giảng dạy của ông, đặc biệt là về việc đưa chánh niệm vào cuộc sống hàng ngày, đã làm phong phú thêm cuộc sống của rất nhiều người Mỹ”, bà nhấn mạnh.
Bài viết khác liên quan