U23 Thái Lan thay đổi
 
Kế hoạch ban đầu được truyền thông Thái Lan cho biết, đội bóng nước này dùng lứa cầu thủ trẻ và không phải mạnh nhất tại SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam.
 
Tuy nhiên vào chiều 11/4, một thông tin khiến người hâm mộ lẫn HLV Park Hang Seo cảm thấy “hơi khó thở” khi U23 Thái Lan cho biết sẽ mang đến SEA Games 31 bằng đội hình mạnh nhất có thể nhằm giành lại tấm HCV môn bóng đá nam từ tay U23 Việt Nam.
 
 
HLV Polking (phải) trở lại khiến ông Park Hang Seo áp lực
 
 
Không chỉ mang sang Việt Nam đội hình tốt nhất, những động thái từ U23 Thái Lan cũng khó bỏ qua bởi HLV Mano Polking chính là người dẫn dắt đội bóng này nhằm hoàn thành mục tiêu đề ra, như trưởng đoàn Madam Pang tuyên bố.
 
U23 Thái Lan có thể hoàn thành mục tiêu đề ra hay không còn phải chờ, nhưng việc đội bóng này quyết lấy lại vị thế sau một kỳ đại hội “chểnh mảng” mang đến cho U23 Việt Nam những thách thức trên con đường bảo vệ tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games 31
 
… thầy Park có áp lực?
 
Những thay đổi từ U23 Thái Lan đương nhiên thách thức cho U23 Việt Nam, nhưng đây là câu chuyện sau vòng đấu bảng còn trước mắt HLV Park Hang Seo đang đối mặt với vấn đề lớn khác từ chính đội nhà.
 
Bởi dù đã vài ngày công bố danh sách tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị và tham dự SEA Games 31 nhưng hiện chiến lược gia người Hàn Quốc cùng các cộng sự vẫn chưa đủ người để tập luyện.
 
 
Nhưng áp lực của HLV Park Hang Seo và các cộng sự vẫn là từ chính U23 Việt Nam 
 
 
Theo kế hoạch, phải sau vòng 1/8 Cúp quốc gia 2022 tất cả cầu thủ mà HLV Park Hang Seo triệu tập mới hội quân để chính thức bước vào tập luyện, chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra sau khoảng hơn 3 tuần nữa.
 
Như bình thường, quỹ thời gian này tương đối đủ cho thuyền trưởng người Hàn Quốc chuẩn bị. Nhưng với U23 Việt Nam thì dường như là hơi ít nếu xét trên những vấn đề mà đội bóng sắp thực hiện mục tiêu bảo vệ tấm HCV môn bóng đá nam tại SEA Games 31 còn tồn tại.
 
HLV Park Hang Seo ngoài việc cần thời gian lắp ghép nhóm 3 cầu thủ trên tuổi với những cái tên thuộc biên chế U23 Việt Nam thì vẫn phải... thử lẫn uốn nắn cho đội nhà về chuyên môn trong thời điểm danh sách tập trung có không ít tân binh, hoặc mới làm việc cùng mình.
 
Đây là thách thức lớn nhất đối với ông Park Hang Seo chứ không phải việc U23 Thái Lan tập trung cho SEA Games 31 bằng cách đưa đội hình mạnh hay thay người cầm quân như đề cập.
 
Vấn đề cản bước đội chủ nhà SEA Games 31 bảo vệ thành công tấm HCV môn bóng đá nam vẫn là từ chính U23 Việt Nam lẫn HLV Park Hang Seo chứ không phải các đối thủ.
 
Vậy nên thay vì quan tâm chuyện “người ta” thuyền trưởng và U23 Việt Nam có lẽ vẫn phải nỗ lực trong những ngày tới nếu muốn chiến thắng ở giải đấu trên sân nhà diễn ra vào tháng 5 tới.
 
 
 
Bài viết khác liên quan