Chỉ đúng 2 ngày sau trận đấu khó khăn với U23 Thái Lan, U23 Việt Nam tiếp tục bước vào trận đấu với U23 Timor Leste ở bán kết U23 Đông Nam Á 2022. Tình hình dịch Covid-19 trong đội vẫn đang có những diễn biến phức tạp khiến khả năng ra sân thi đấu của thầy trò HLV Đinh Thế Nam vẫn đang bị đặt dấu hỏi.

U23 Việt Nam vẫn đang gặp nhiều khó khăn về lực lượng do Covid-19. (Ảnh: VFF).

U23 Việt Nam vẫn đang gặp nhiều khó khăn về lực lượng do Covid-19. (Ảnh: VFF).
 
 
Chưa cần bàn đến đối thủ Timor Leste mạnh yếu ra sao, chỉ riêng việc sắp xếp đủ nhân sự đủ để ra sân cho trận đấu sắp tới cũng là bài toán nan giải với HLV Đinh Thế Nam trước trận đấu. Theo cập nhật đến tối ngày 23/2, U23 Việt Nam chỉ còn 10 cầu thủ âm tính với SARS-CoV-2 đang có mặt tại Campuchia. 4 cầu thủ sẽ được huy động từ Việt Nam sang để đội tuyển có đủ 14 người đăng ký cho trận đấu tối nay.
 
Dù gặp những khó khăn lớn về lực lượng, HLV Đinh Thế Nam vẫn tự tin U23 Việt Nam vẫn khẳng định U23 Việt Nam sẽ chiến đấu đến cùng. Ông nói: "Sau trận đấu với U23 Thái Lan, U23 Việt Nam có thêm 4 trường hợp cho xét nghiệm dương tính. Do có nhiều ca mắc Covid-19 như hiện tại, nhưng chúng tôi sẽ bổ sung thêm lực lượng, dù ít thôi, nhưng U23 Việt Nam sẵn sàng thi đấu với U23 Timor Leste. U23 Việt Nam xác định là thi đấu hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ. Tôi động viên các cầu thủ sẵn sàng thi đấu hết mình trong trận đấu tới".
 
Bên kia chiến tuyến, HLV Fabio Marciel của U23 Timor Leste cho biết: “Chúng tôi đã xem kỹ băng hình về U23 Việt Nam và có sự chuẩn bị chu đáo cho trận đấu này. U23 Việt Nam được đánh giá cao, là ứng viên cho trận chung kết, có lối chơi tấn công rõ ràng và hơi khác so với U23 Thái Lan”.
 
U23 Timor Leste (áo trắng) thể hiện phong độ cao ở vòng bảng U23 Đông Nam Á năm nay. (Ảnh: AFF).
U23 Timor Leste (áo trắng) thể hiện phong độ cao ở vòng bảng U23 Đông Nam Á năm nay. (Ảnh: AFF).
 
Sau vòng đấu bảng, U23 Timor Leste không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Lứa cầu thủ hiện tại của đội bóng này cũng đã thi đấu với nhau nhiều năm nên họ sẽ là đối thủ khó chơi với một U23 Việt Nam đang tổn thất lực lượng nặng nề.
 
Trận bán kết 2 của giải U23 Đông Nam Á giữa U23 Việt Nam và U23 Timor Leste sẽ diễn ra lúc 19h30 hôm nay (24/2). Báo điện tử VOV (VOV.VN) tường thuật trực tuyến cuộc đọ sức này, mời quý độc giả quan tâm theo dõi./.
 
 
Bài viết khác liên quan