Năm nay, SEA Games 31 có 12 môn võ nội dung võ – vật được đưa vào chương trình thi đấu trên tổng số 40 môn thi đấu, gồm: Vovinam, Judo, Taekwondo, Wushu, Kurash, Boxing, Kick-boxing, Karate, Pencak Silat, Muay, Jujitsu và Vật. Chủ nhà Việt Nam đã tập trung vào các môn thi đấu trong hệ thống Olympic như Boxing, Taekwondo, Judo, Vật. Ngoài ra, ban tổ chức đại hội cũng chú trọng các môn võ hiện đại đang thu hút nhiều người trên khắp thế giới tập luyện và thi đấu như Karate, Jujitsu, Kick-boxing, Muay Thái.

>>> Kìm ép cos thủy lực

Nhiều môn trong số các môn võ được xem là thế manh của thể thao Việt Nam ở nhiều kỳ SEA Games trước. Lần này, các võ sĩ, đô vật Việt Nam tiếp tục thể hiện tài năng, thi đấu sòng phẳng để bước lên đỉnh cao, tự hào ghi dấu ấn Việt Nam Thắng Vàng ở sân chơi khu vực.
 
Tô Thị Trang và các võ sĩ Kurash là đội tuyển mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 31 vào ngày 10/5. Tiếp đó là chuỗi những ngày liên tiếp “Chiến thắng vàng cùng nhau” của các đội tuyển võ thuật.
 
Đội Kurash Việt Nam “mở hàng” thi đấu thành công khi vượt chỉ tiêu và giành được 7 HCV, 5 HCB, và 5 HCĐ, vượt qua Philippines (1, 3, 5) và Thái Lan (1, 2, 5) để đứng đầu môn thi này.
 
Trong khi đó, môn Pencak Silat, các võ sĩ Việt Nam giành vị trí số 1 toàn đoàn với 6 HCV. Wushu Việt Nam cũng kết thúc SEA Games 31 cực kỳ thành công khi giành được 10 HCV, 3 HCB, 7 HCĐ để xếp hạng nhất toàn đoàn.
 
Kickboxing Việt Nam không kém khi giành được 5 HCV, lần đầu tiên vượt qua Thái Lan (2 HCV) để giành ngôi nhất toàn đoàn.
 
Ở môn vật, các đô vật Việt Nam đại thắng khi giành tới 17 HCV trên tổng số 18 nội dung thi, áp đảo hoàn toàn các đoàn ở Đông Nam Á.
 
Tiếp nối thành công của các đội tuyển võ khác, Judo Việt Nam đã bứt phá, giành 9 HCV/13 HCV, gấp 3 số HCV theo chỉ tiêu đặt ra và thống trị trên sàn đấu của môn võ có trong chương trình tranh tài Olympic.
 
Các đội Taekwondo (9 HCV), Karatedo (7 HCV) cũng có kỳ đại hội thuyết phục về chuyên môn khi dẫn đầu môn thi của mình.
 
 
Với Vovinam, các võ sỹ Việt Nam mạnh nhất thế giới và ở giải năm nay đoàn Vovinam giành đươc 6 HCV trên tổng số 15 nội dung thi đấu. Dù không áp đảo quần hùng, nhưng tổng kết giải, các võ sĩ Vovinam đủ sức dẫn đầu sự kiện, tạo nên cuộc tranh tài sôi nổi để hứa hẹn những cuộc đua quyết liệt ở các SEA Games tới.
 
Tính tổng cộng, các môn võ thuật của các đội tuyển Viêt Nam đã giành được 78 HCV/205 HCV của đoàn thể thao Việt Nam, chiếm tỷ lệ 38%, góp công quan trọng trong kỷ lục thành tích của nước chủ nhà SEA Games 31. Đây thực sự là nỗ lực đáng tự hào của các đội tuyển võ thuật, nỗ lực đua tài để cùng mở hội Việt Nam Thắng Vàng trong những ngày tháng 5 sôi động.
 
Đồng hành cùng các đội tuyển võ thuật nói riêng và đoàn thể thao Việt Nam nói chung, thương hiệu Bia Saigon tự hào trở thành nhà tài trợ kim cương SEA Games 31, sự kiện chứng tỏ niềm tin tưởng, ủng hộ của Bia Saigon vào sự thành công của Đại hội. Chung tay tiếp sức, tài trợ cho bóng đá, thể thao Việt Nam, Bia Sài Gòn và hàng triệu người hâm mộ cả nước chúc mừng thành công của đoàn Thể thao Việt Nam, chúc mừng Việt Nam Thắng Vàng, tổ chức SEA Games 31 đầy ấn tượng trên sân nhà.
 
Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, đã nhấn mạnh: “Chúng tôi đánh giá cao sự tài trợ đồng hành của Bia Saigon với đoàn thể thao Việt Nam trong các kỳ SEA Games, đặc biệt là kỳ SEA Games 31. Với sự đồng hành tài trợ của Bia Saigon, các VĐV của thể thao Việt Nam thêm nguồn động viên để quyết tâm đạt thành tích cao, hòa nhập với thể thao khu vực”.
Bài viết khác liên quan