Bơm thủy lực được sử dụng trong nhiều ứng dụng và máy móc công nghiệp, đặc biệt là những nơi không có nguồn điện trực tiếp. Thiết bị này là nguồn duy nhất có thể được liên kết với nhiều cơ cấu thủy lực, trong khi một số hệ thống thủy lực yêu cầu hai hoặc nhiều bộ nguồn để hoạt động.

Bơm thủy lực hay còn gọi là bộ nguồn thủy lực

Các thành phần của bơm và cách chúng hoạt động
 
1) Nguồn điện
Gói năng lượng thủy lực sạc bằng cách lấy điện từ nguồn điện, ví dụ: máy phát điện, động cơ bên ngoài hoặc nguồn điện. Các gói điện một chiều chạy từ nguồn năng lượng tái tạo hoặc máy phát điện, trong khi các phiên bản dòng điện xoay chiều chỉ cần cắm vào lưới điện. Một số mặt sau trợ lực cũng có thể lấy điện tích của chúng từ động cơ đốt trong hoặc động cơ không khí.
 
Thiết bị dùng làm bộ nguồn thủy lực được thiết kế để hoạt động liên tục, lấy điện từ nguồn điện khi cần thiết.
 
2) Động cơ
Động cơ hút năng lượng vào bộ nguồn và phân tán đến hệ thống thủy lực thông qua van điều khiển. Động cơ thường sẽ cung cấp năng lượng dưới lực quay thông qua một loại trục nào đó.
 
3) Cảm biến
Bộ nguồn đi kèm với một số cảm biến kiểm soát và an toàn có thể bao gồm;
 
Cảm biến tải
Bộ giới hạn mô-men xoắn tự động
Các điều khiển độ trễ điều chỉnh thời gian.
Điều khiển tăng và giảm tốc.
Các cảm biến này có thể được người vận hành lập trình để tăng khả năng tự động hóa hoặc tránh các yếu tố rủi ro - chẳng hạn như tự động ngắt khi quá nhiệt - có thể làm hỏng thiết bị.
 
4) Van điều khiển
Cho dù hệ thống điều khiển cụ thể nào được cung cấp bởi bộ nguồn, nó sẽ luôn cung cấp năng lượng thủy lực thông qua một số loại van điều khiển chạy đến một máy khác. Tùy thuộc vào gói công suất chính xác được đề cập, van điều khiển sẽ phụ thuộc vào các thành phần điều khiển khác, chẳng hạn như:
 
Van áp suất,
Van điều khiển hướng hoặc
Các van điều khiển lưu lượng.
Các thành phần phụ trợ
Các thành phần phụ trợ được sử dụng để tích hợp bộ nguồn vào hệ thống thủy lực. Chúng có thể bao gồm
 
Khớp nối,
Khối Manifold,
Lỗ hút gió
Các yếu tố kiểm soát chất lỏng như đường ống hút, đường ống hồi lưu và bể chứa.
 
Trợ giúp chuyên nghiệp giành cho khách hàng cần tư vấn dùng thiết bị làm bộ nguồn.
 
Chúng tôi cũng cung cấp các bộ phận thay thế và nâng cấp cho các bộ nguồn hiện có. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn khách quan và báo giá miễn phí.
 
 
 Công ty thiết bị thủy lực Trường An chuyên cung cấp phân phối và sửa chữa thiết bị thủy lực công nghiệp chất lượng cao từ các nhãn hiệu lớn : OPT, TLP, TAC, Boss... của các nước như: USA, Japan, Taiwan …Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực công nghiệp, thiết bị thủy lực Trường An luôn chia sẻ những kinh nghiệm cũng như tư vấn khách hàng những sản phẩm tốt nhất, phù hợp với từng nghành nghề.
 
TRỤ SỞ CHÍNH
 
32/6 Lê Thị Hồng - Phường 17 - Q. Gò Vấp - Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 
590/2/10 Phan Văn Trị - Phường 7 - Q. Gò Vấp - Tp.Hồ Chí Minh.
 
Điện Thoại:  028.665.868.41 - 0909.503.653
Bài viết khác liên quan