Giới thiệu về kìm cắt cáp

Là một trong những vật dụng phổ biến nhất hiện nay, kìm cắt cáp được ứng dụng rộng rãi trong đời sống như: cơ khí, dây dựng hay thậm chí là những công việc sửa chữa ngay tại nhà.

Vậy trên thị trường có những thương hiệu kìm cắt cáp nào? Ưu nhược điểm của chúng ra sao? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của Thủy Lực Trường An.

Kìm cắt cáp là loại dụng cụ được công nhân, nhà thầu, thợ điện sử dụng rất nhiều, được dùng để cắt các loại dây cáp có cấu tạo gồm nhiều sợi cáp nhỏ li ti bên trong. Kìm có thể cắt được nhiều loại cáp như cáp đồng trục, cáp tín hiệu, cáp màn hình,..... Được ứng dụng rất rộng rãi trong các xưởng cơ khí chế tạo, điện lực, công trình xây dựng. 

Các loại kìm cắt cáp thông dụng hiện nay 

Thông thường kìm cắt cáp được chia làm 2 dạng là kìm cắt cáp sử dụng bằng sức tay và kìm cắt cáp sử dụng nguồn lực khác để vận hành, các nguồn lực ấy có thể là  khí nén, thủy lực hoặc điện, và trong mỗi dạng ấy cũng bao gồm nhiều loại kìm với kích thước và kiểu dáng khác nhau. Dưới đây là một số loại kìm thông dụng hiện nay trên thị trường. 

Kìm cắt cáp cơ khí: gọi là kìm cắt cáp cơ khí bởi loại kìm này hoạt động bằng cách sử dụng sức tay là chủ yếu. Kìm vận hành dựa trên cơ chế đòn bẩy để tăng lực cắt lên lưỡi cắt, giúp cho quá trình cắt cáp được diễn ra nhanh hơn, có chi phí đầu tư thấp, phù hợp cắt các loại cáp có kích thước và độ dày nhỏ. Khi thao tác với cáp điện người sử dụng cần chú ý đến vấn đề bảo hộ lao động.

 

Kìm cắt cáp thủy lực được tích hợp sẵn bơm: loại kìm này được sử dụng rất phổ biến trên thị trường với cấu tạo gồm bơm thủy lực đã được tích hợp trên thân kìm nên người dùng không phải bỏ thêm chi phí để đầu tư bơm thủy lực. Kìm hoạt động dựa vào hệ thống bơm thủy lực nên tốc độ cắt cáp cũng nhanh hơn so với kìm cắt cáp cơ khí, có thể cắt được nhiều loại cáp cỡ vừa có chất liệu là đồng-nhôm. 

 

Kìm cắt cáp thủy lực sử dụng bơm rời: Loại này giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian và sức lao động nhiều nhất, tuy nhiên do đặc tính sử dụng bơm rời nên người sử dụng sẽ phải tốn thêm chi phí để đầu tư bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực, qua đó mới tạo thành bộ nguồn hoạt động hoàn chỉnh. Kìm có thể cắt các loại cáp có kích cỡ lớn với tốc độ rất nhanh và dễ dàng, người dùng cũng có thể đứng từ xa vận hành kìm, rất tiện lợi.

Vì sao nên sử dụng kìm cắt cáp thủy lực ? 

Khi thi công với những loại cáp có kích cỡ lớn, nếu chỉ sử dụng các loại kìm cơ khí thì người dùng sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, dây cáp sau khi cắt cũng không được đảm bảo về độ chính xác và tính thẩm mĩ. Do đó sử dụng kìm cắt cáp thủy lực chắc chắn sẽ là phương pháp hợp lý nhất, nó giúp cho bạn vừa không mất nhiều thời gian và sức lao động, vừa có thể cắt mọi loại cáp với tốc độ nhanh và độ chính xác cao.

Công ty thiết bị thủy lực Trường An chuyên cung cấp phân phối và sửa chữa thiết bị thủy lực công nghiệp chất lượng cao từ các nhãn hiệu lớn : OPT, TLP, TAC, Boss... của các nước như: USA, Japan, Taiwan …Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực công nghiệp, thiết bị thủy lực Trường An luôn chia sẻ những kinh nghiệm cũng như tư vấn khách hàng những sản phẩm tốt nhất, phù hợp với từng nghành nghề.

 

 

 
Bài viết khác liên quan