Máy uốn ống là gì ? 

Các loại ống cần uốn sử dụng cho các công trình đều làm bằng vật liệu kim loại và có kích thước lớn thường tốn nhiều thời gian và công sức nếu uốn bằng sức người và thành phẩm cũng không đạt yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu thẩm mỹ. Chính vì lý do đó mà máy uốn ống được nghiên cứu và ra đời nhằm tạo ra các sản phẩm ống uốn đẹp, thời gian nhanh và tiết kiệm sức lao động. Đây được xem là một dụng cụ chuyên dụng để uốn các loại ống sắt, thép, inox thành đường cong theo nhu cầu nhờ vào hệ thống xilanh thuỷ lực và khuôn uốn kích thước phù hợp. 

Tuỳ thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà máy uốn ống được chia thành các loại khác nhau như: 

Máy uốn ống thuỷ lực bằng tay: sử dụng vật liệu hợp kim thép bền chắc và độ cứng cao, được trang bị sẵn bơm thuỷ lực tay nên tiện dụng và thao tác nhanh chóng, dễ dàng, thích hợp ở các không gian làm việc hạn chế. 

   

Máy uốn ống thuỷ lực bằng khí nén: được sử dụng trong môi trường sản xuất chuyên nghiệp nhờ kỹ thuật uốn tốt, tốc độ nhanh và thành phẩm đẹp. 

Máy uốn ống thuỷ lực bằng bơm điện thuỷ lực: uốn được các loại ống có kích thước lớn với tốc độ nhanh, cho hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm thời gian và sức lao động. Tuy nhiên phải đầu tư thêm bơm điện và phải đảm bảo không gian làm việc lớn. 

Máy uốn ống bằng điện: đây là sản phẩm được cải tiến tích hợp sẵn bơm thuỷ lực, người lao động chỉ cần vận hành máy để tạo ra sản phẩm nhanh chóng, dễ dàng mà không tốn nhiều công sức và thời gian. 

Cách sử dụng máy uốn ống 

- Trước khi sử dụng máy uốn ống uy tín nhất trên thị trường nên kiểm tra xem ống có bị nứt, vỡ, lồi lõm gì không. Nếu có khuyết điểm và vẫn muốn sử dụng thì nên uốn ở vị trí nào để sao cho phần uốn cong vẫn được đẹp. Công đoạn kiểm tra ống, quyết định cách uống, vị trí uốn phải được xác định trước 

- Khi uốn bằng máy uốn ống uy tín nhất trên thị trường phải đảm bảo rằng ống đã được làm sạch hoàn toàn, không dính bẩn và phải có độ nhám của ống. Tiến hành điều chỉnh để được góc uốn chuẩn xác nhất 

Đặt ống cần uốn vào vị trí đã được chuẩn bị như trên, sau đó điều chỉnh tay quay để cố định ống khi uốn. 

Sau đó kiểm tra máy uốn và hãy đảm bảo rằng máy uốn ống uy tín nhất trên thị trường vận hành như bình thường không trục trặc thì mới cấp nguồn cho máy hoạt động 

Cuối cùng khi uốn xong không nên lấy ống ra ngay nên đặt trong khoảng 1 - 2 giây nếu lấy ra sớm sẽ gây ra hiện tượng đàn hồi khiến góc bị lệch​​

​Ứng dụng của máy uốn ống trong thực tế 

​Ứng dụng của máy uốn ống trong thực tế 

Tạo tính thẩm mỹ cho các công trình cầu thang, lan can, cổng rào,… các sản phẩm nội thất như bàn ghế,… 

Làm các gân tăng lực cho cầu.​

Công ty thiết bị thủy lực Trường An chuyên cung cấp phân phối và sửa chữa thiết bị thủy lực công nghiệp chất lượng cao từ các nhãn hiệu lớn : OPT, TLP, TAC, Boss... của các nước như: USA, Japan, Taiwan …Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực công nghiệp, thiết bị thủy lực Trường An luôn chia sẻ những kinh nghiệm cũng như tư vấn khách hàng những sản phẩm tốt nhất, phù hợp với từng nghành nghề.

 
Bài viết khác liên quan