KÌM ÉP COS THUỶ LỰC - KÌM BẤM COS THUỶ LỰC LÀ GÌ ?

Kìm ép cos thuỷ lực là thiết bị chuyên dụng, đóng vai trò quan trọng trong ngành điện và là trợ thủ đắc lực của thợ điện. Với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ thì ngành điện ngày càng đóng vai trò quang trọng trong cơ cấu kinh tế. Công cụ có tác dụng ép và giữ chặt các đầu cos với đầu dây cáp, đảm bao được khả năng dẫn điện. Kìm ép cos thuỷ lực  có tên tiếng anh là Cordless Crimping Tool hay Cordless Crimper.

Các loại kìm bấm cos thông dụng

KÌM BẤM COS CƠ - CẦM TAY

 • Đây là loại sử dụng hoàn toàn lực cơ học (lực từ sức người) để ép mà không hề có sự hỗ trợ thêm từ bất kì một lực nào khác.
 • Ứng dụng nhiều trong việc sửa chữa điện gia dụng.
 • Công cụ này có cấu tạo vô cùng đơn giản với thiết kế gồm tay đòn được thiết kế dài nhằm tạo ra lực ép lớn và đầu ép cos.
 • Như đã nói ở trên, sử dụng cơ chế đòn bẩy để tạo lực ép, do đó sẽ tạo một lực ép rất chặt trong quá trình làm việc.
 • Người ta thường nói "sức người có hạn", đó cũng là nhược điểm của loại dòng sản phẩm này. Lực ép cơ học do còn người tạo ra chỉ đủ để ép các loại đầu cos cỡ nhỏ và không thể có tác dụng trên những loại đầu cos cỡ lớn. Ngoài ra, việc sử dụng sức sẽ khiến người sử dụng tốn nhiều thời gian và sức lực dẫn đến hiệu quả công việc không được cao.
 • Tuy nhiên, đây là loại rất tiện dụng do thường có kích thước và khối lượng nhỏ và nếu công việc của bạn không yêu cầu tiến độ nhanh thì đây cũng là loại khá phù hợp với bạn.

KÌM ÉP COS THỦY LỰC

 • Sản phẩm này được tích bơm thủy lực đang là loại dụng cụ thủy lực được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay.
 • Việc tích hợp sẵn bơm thủy lực trong loại kìm bấm này khiến cho chúng trở trên vô cùng tiện lợi. Sử dụng loại kìm này trong quá trình làm việc chắc chắn sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức nhiều hơn, qua đó nâng cao hiệu quả công việc.
 • Công cụ tích hợp bơm thủy lực sử dụng thủy lực làm lực ép chính trong quá trình hoạt động, do đó có thể đảm bảo việc ép chặt các đầu cos cỡ vừa và nhỏ (10mm-300mm).
 • Thường được chia ra thành 2 phân nhánh là loại được tích hợp bơm tay thủy lực và loại được tích hợp bơm điện thủy lực (loại dùng pin). Chúng tôi sẽ đi vào chi tiết về 2 phân nhánh của loại sản phẩm này bên dưới.
 • Được chia làm hai loại kìm ép cos thuỷ lực kết hợp bơm thuỷ lực cầm tay và loại dùng bơm rời, với những đặc điểm và lợi ích khác nhau

Kìm ép cos thuỷ lực kết hợp bơm tay thuỷ lực

Đầu ép cos thuỷ lực kết hợp bơm rời

KÌM ÉP COS THUỶ LỰC DÙNG PIN

 • Như đã nói một chút ở trên thì loại kìm ép cos thuỷ lực này tuy được tích hợp sẵn bơm điện thủy lực nhưng thực tế lại hoạt động bằng pin.
 • Đây là loại chủ yếu sử dụng pin có nguồn 18V / 4.0Ah với số lượng 2 cái (1 cái sử dụng và 1 cái dự phòng). Khi pin hết bạn có thể sạc pin và sử dụng pin dự phòng, thời gian sạc chỉ mất 2 tiếng đồng hồ, không quá lâu, đảm bảo việc vận hành diễn ra liên tục mà không bị gián đoạn.
 • Loại sử dụng pin này có rất nhiều điểm ưu việt.
 • Tuy có cùng mục đích sử dụng là ép những đầu cos cỡ vừa và nhỏ, hành trình hoạt động của xi lanh gần giống nhau ( từ 16mm đến 18mm ) nhưng tốc độ làm việc là nhanh hơn so với loại kìm được tích hợp bơm tay. Bạn chỉ mất từ 3s đến 6s là có thể bấm được một đầu cos, trong khi loại bơm tay thì cần nhiều hơn như thế. Và trung bình khi sử dụng hết nguồn pin bạn có thể bấm được tối đa 380 đầu cos, như vậy là rất nhiều rồi đấy.
 • Có thiết kế nhỏ gọn, khi sử dụng cầm rất là vừa tay. Bạn cũng có thể sử dụng loại để làm việc ở trên cao hay ở những vị trí có không gian nhỏ hẹp.

kìm ép cos thuỷ lực dùng pin

Tổng kết

Các bạn đã lựa chọn được cho mình loại kìm bấm cos phù hợp chưa. Hãy liên hệ với chúng tôi Công ty thiết bị thủy lực Trường An để được giải đáp các thắc mắc của các bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn rất hân hạnh khi là nhà phân phối các sản phẩm từ những thương hiệu danh tiếng như TLP/Trung Quốc, Tonners,... Sản phẩm của chúng tôi nhập khẩu với đầy đủ chứng từ CO, CQ cùng chế độ bảo hành lên đến 1 năm sử dụng, dịch vụ giao hàng miễn phí tận nơi, Hỗ trợ đổi trả hàng nếu khách hàng không có nhu cầu hoặc có nhu cầu khác.

Công ty thiết bị thủy lực Trường An chuyên cung cấp phân phối và sửa chữa thiết bị thủy lực công nghiệp chất lượng cao từ các nhãn hiệu lớn : OPT, TLP, TAC, Boss... của các nước như: USA, Japan, Taiwan …Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực công nghiệp, thiết bị thủy lực Trường An luôn chia sẻ những kinh nghiệm cũng như tư vấn khách hàng những sản phẩm tốt nhất, phù hợp với từng nghành nghề.

 

ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ

Điện Thoại:  028.665.868.41) -  0909.503.653     ( A. Phong)

                                                 

 

 

 

 

 

Bài viết khác liên quan