KÌM BẤM COS THUỶ LỰC

Kìm bấm cos thủy lực là sản phẩm giúp cho việc ghép nối đầu cos điện vào dây cáp trở nên chắc chắn. Chúng hoạt động dựa trên sức ép lớn từ hệ thống thủy lực. Từ đó giúp bảo vệ  cho người thi công được an toàn trong quá trình vận hành sử dụng.
 
                                                  sử dụng kìm bấm cos thủy lực
Kìm bấm cos bằng thủy lực ; là sản phẩm duy nhất có thể tạo ra đủ lực để ép đầu cos điện cỡ lớn mà việc sử dụng kìm bấm cốt bằng tay không thể làm được. Hơn nữa, việc sử kìm bấm đầu cos bằng thủy lực rất đơn giản, nhẹ nhàng. Nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Chính vì thế kìm bấm cos thuỷ lực luôn là một dụng cụ không thể thiếu trong khi làm việc của các kỹ sư điện.

                     Có bao nhiêu loại kìm bấm cos? Hướng dẫn sử dụng từng loại |  Huongdansudung.net

Lưu ý một số điều khi chọn mua kìm bấm cos thủy lực ;Kìm bấm cos thuỷ lực khác nhau, chính vì thế người mua nên tìm hiểu kỹ từng loại trước khi quyết định “rinh” một sản phẩm nào đấy. Các loại kìm bấm cos thuỷ lực:Kìm bấm cos thuỷ lực đã được tích hợp sẵn: Loại kìm này đã có sẵn hệ thống thủy lực, tay bơm và đầu ép trên cùng 1 sản phẩm duy nhất. Chính vì thế nó có thể sử dụng ngay mà không phải bổ sung bất cứ phụ kiện nào khác. Sản phẩm phù hợp để ép các đầu cos cỡ nhỏ, vừa. Trong nhóm này được chia làm 2 loại máy ép cos dùng pin và máy ép thủy lực bằng tay.

                                                     Phân loại kìm bấm cos thuỷ lực, đặc trưng và ưu điểm của từng loại
Đầu ép cos thủy lực kết hợp bơm rời: Đây là loại kìm ép cos dùng bơm tay thủy lực. Loại kìm này thường được sử dụng để ép những đầu cốt có kích thước lớn. Nhờ  thiết kế tách rời với hệ thống thủy lực, nên nó có kích thước nhỏ gọn, phù hợp để thao tác ở vị trí hẹp.
 
                                                                         Đầu ép cos thủy lực
Nếu lực ép của kìm bấm cos thủy lực càng lớn thì chức năng ép cos đúng vị trí, khớp, dính chặt với dây càng nhanh, càng dễ dàng. Do đó, khi chọn mua bạn nên ưu tiên chọn kìm có lực ép lớn. 
Ép cos thường có 2 kiểu là ép chỉ và ép cos lục giác
                                                                          Kìm bấm cos thủy lực YQK-70 | lực ép 6 tấn
Để chọn mua kìm bấm cos thuỷ lực phù hợp với nhu cầu của bản thân. Khi chọn mua kìm bấm cos điều đầu tiên bạn phải biết rõ phạm vi kích thước đầu cos mà mình sẽ phải ép. Cần trả lời được câu hỏi, đầu cos nhỏ nhất và lớn nhất thường sử dụng là bao nhiêu? 
 
Thường đầu cos sẽ có khác kích thước tiêu chuẩn như: 16, 35, 50, 75, 95, 120, 150, 185, 240, 300, 400, 500, 630, 800, 1000, 1140, 1440,… mm2
Kiểu dáng và chế độ của máy
Máy ép cos thuỷ lực thường có nhiều kiểu dáng khác nhau. Để phù hợp với những nhu cầu và thói quen thực hiện khác nhau của từng cá nhân. Theo đó, kìm bấm cos thuỷ lực thường có những dạng như: Dạng chốt, dạng ngàm cài, dạng mở chữ C,…
Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý xem kìm ép cốt mình chuẩn bị mua có những chế độ nào. Ví dụ như sản phẩm này có chế độ tự động hồi về khi đủ áp suất ép (Auto Safe) hay không? Bởi chế độ này sẽ tiện lợi hơn khi sử dụng. Người dùng không phải bơm lại áp suất sau mỗi lần ép nữa. 
Thương hiệu
Bên cạnh các yếu tố trên, khách hàng khi mua kìm bấm cos còn cần phải quan tâm đến thương hiệu, xuất xứ của sản phẩm. Bởi trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại kìm bấm cos khác nhau.  bạn nên lựa chọn kìm bấm cos của các thương hiệu nổi tiếng lâu năm như TLP, HHY, Asaki,… Các hãng này đều có nhiều sản phẩm được đánh giá cao.
 
Bài viết khác liên quan