Vì sao máy gia công thanh cái đang trở thành trợ thủ đắc lực của các nhà sản xuất?

Từ lâu, máy gia công thanh cái đã trở thành trợ thủ đắc lực của các nhà sản xuất, giúp tối ưu hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và tiết kiệm chi phí. Cùng Trường An tìm hiểu những nguyên nhân khiến thiết bị này trở thành một công cụ không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau nhé!

1. Máy gia công thanh cái được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Máy gia công thanh cái là thiết bị đa năng và quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, giúp gia công và tạo hình kim loại một cách hiệu quả và chính xác:

Máy gia công thanh cái là thiết bị đa năng và quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, giúp gia công và tạo hình kim loại một cách hiệu quả và chính xác
Máy gia công thanh cái. Ảnh chụp ghép minh họa

  1. Lĩnh vực cơ khí: Sử dụng để gia công cắt, uốn, đột lỗ, làm phẳng các sản phẩm kim loại như: ống, thanh cái, tấm kim loại trong ngành cơ khí để tạo nên sản phẩm hoàn thiện.
  2. Lĩnh vực điện lực: Giúp đột lỗ và uốn các thanh cái dẫn điện một cách chính xác để sản xuất các bộ phận điện như: khung tủ điện, thanh cái dẫn điện hoặc các thành phần khác. 
  3. Lĩnh vực xây dựng: Sử dụng để gia công các thành phần kim loại nhằm tạo ra các kết nối chính xác giữa các bộ phận cấu trúc.

* Ngoài ra, thiết bị này còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như: ngành công nghiệp điện tử, đóng tàu, ô tô,..

2. Vì sao máy gia công thanh cái đang trở thành trợ thủ đắc lực của các nhà sản xuất?

Máy gia công thanh cái tích hợp cả 3 công cụ trong một thiết bị duy nhất nhằm tạo ra các hình thú kích thước từ thanh cái
Những thanh cái khi được gia công từ máy gia công thanh cái. Ảnh chụp minh họa

- Có rất nhiều ứng dụng đòi hỏi việc xử lý thanh cái diễn ra qua nhiều bước như: cắt, uốn và đột lỗ thủy lực,...Tuy nhiên, việc sử dụng 3 loại dụng cụ thủy lực khác nhau để thực hiện các công việc riêng lẻ sẽ rất phiền phức, tốn kém và mất thời gian. Máy gia công thanh cái tích hợp cả 3 công cụ trong một thiết bị duy nhất nhằm giải quyết nhanh gọn vấn đề này.

- Khi bạn sử dụng các máy móc riêng biệt cần phải bỏ thời gian để lắp đặt bơm thủy lực, bất kể là bơm tay hay bơm điện cho mỗi công việc. Điều này dẫn đến việc mất thời gian và giảm hiệu suất làm việc. Trong khi đó, với máy gia công thanh cái tích hợp cả 3 chức năng trong một thiết bị, bạn chỉ cần một lần lắp đặt bộ nguồn duy nhất để xử lý nhiều thanh cái.

- Ngoài ra, các dụng cụ thủy lực trên sản phẩm này đã được chọn lựa kỹ càng bởi nhà sản xuất để đảm bảo tích hợp một cách hoàn hảo. Điều này loại bỏ sự phiền toái khi phải lựa chọn từng loại thiết bị riêng lẻ và phải tìm hiểu cách vận hành của chúng.

* Chính vì những nguyên nhân trên, máy gia công thanh cái trở thành trợ thủ đắc lực của các nhà sản xuất hiện nay.

3. Máy gia công thanh cái có mấy loại?

Hiện nay, máy gia công thanh cái được chia làm 2 loại chính như sau:

3.1. Máy gia công thanh cái bằng tay

- Đây là loại máy mà người dùng phải sử dụng lực tay để vận hành. Máy tích hợp sẵn bơm tay thủy lực, cấu tạo đơn giản, thích hợp với các đơn vị có chi phí đầu tư thấp. Các khuôn đi kèm có các chức năng uốn, cắt và đột lỗ khác nhau, cho phép người dùng thay đổi khuôn để phù hợp với công việc cụ thể. 
- Sản phẩm sau khi gia công luôn đạt được độ chính xác và tính thẩm mỹ cao nhưng người dùng cần phải bỏ công sức và thời gian khi sử dụng lực tay. Máy phù hợp để gia công các thanh cái có độ dày tối đa là 10mm. Trọng lượng máy lớn, điều này làm cho việc di chuyển máy trong quá trình làm việc trở nên khó khăn.

3.2. Máy gia công thanh cái chạy điện

- Đây là loại sản phẩm tiện lợi được tích hợp sẵn bơm điện thủy lực. Cấu tạo thiết bị gồm các máy đột lỗ, máy cắt và máy uốn thanh cái đã được kết nối với bơm điện thủy lực. Các thành phần này được thiết kế ở những vị trí khác nhau để giúp người sử dụng có thể thực hiện nhiều chức năng cùng một lúc, rất tiện lợi. 
- Sản phẩm sau khi gia công luôn đạt được độ chính xác và tính thẩm mỹ cao, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng. Máy có giá thành cao hơn trên thị trường, nhưng rất xứng đáng với công dụng đa năng của sản phẩm.

Kết luận:

Thông qua bài viết, Trường An đã bật mí nguyên nhân giúp cho máy gia công thanh cái trở thành trợ thủ đắc lực của các nhà sản xuất. Hi vọng, những thông tin này đã giúp bạn hiểu thêm về thiết bị đa năng này và biết cách ứng dụng chúng nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường ạ.

Bài viết khác liên quan