Tiết lộ quy trình thay lốp xe an toàn:

  Thay lốp xe hơi là việc hầu hết các bác tài đều hiểu biết rất ít và thường không có kỹ năng này. Khi gặp trường hợp cần thay lốp thì lúng túng không biết nên làm gì, cần sự trợ giúp của những garage. Vì vậy việc trang bị cho mình kiến thức về quy trình thay lốp xe hơi đúng cách là việc nên làm.
 
/su-dung-con-doi-thuy-luc-nang-xe-oto-thay-lop
Sử dụng các loại kích thủy lực con đội thủy lực nâng xe thay lop oto

 
 

Gồm 13 bước thay lốp xe oto an toàn:

Bước 1: Tìm nơi bằng phẳng, an toàn để thay lốp xe hơi
Bạn cần tìm một bề mặt bằng phẳng, chắc chắn, nhằm hạn chế việc xe lăn bánh khi đang thay lốp. Cố gắng đậu xe tránh xa đường giao thông và bật đèn báo khẩn cấp. Tránh các bề mặt đất mềm và dốc.
 
bien-bao-giao-thong-hinh-tam-giac
Biển báo hình tam giác

 
 
- Biển báo giao thông hình tam giác cảnh báo nguy hiểm cho các phương tiện giao thông, khi xe bạn gặp trục trặc, hỏng hóc giữa đường; hoặc trong các công trình nơi cần báo hiệu nguy hiểm.
Bước 2: Kéo phanh tay và chuyển cần số về P
Nếu là xe số sàn, về số 1 hoặc cài số lùi.
Bước 3 : Chặn cả lốp trước và sau bằng vật nặng
Dùng gạch đá, bê tông hay thậm chí là lốp dự phòng để chặn cho cả lốp trước và sau của xe.
Bước 4 : Lấy lốp dự phòng và kích xe
 
lay-lop-du-phong-va-dung-con-doi-thuy-luc-hoac-kich-thuy-luc-de-kich-gam-xe
Lấy kích thủy lực hoặc con đội thủy lực và lốp dụ phòng

 
 
 Con đội thủy lực hoặc kích thủy lực đặt dưới gầm xe phía gần lốp cần thay. Đảm bảo để kích tiếp xúc với phần kim loại của bộ khung. Nhiều xe có các bộ phận bằng nhựa đúc phía dưới xe. Nếu không đặt kích đúng vị trí sẽ làm bể nhựa khi bắt đầu nâng xe lên. Nếu không chắc chắn, hãy đọc hướng dẫn sử dụng.
Với phần lớn gầm xe hiện đại, có một khấc nhỏ hoặc chỗ đánh dấu nằm phía sau bánh trước hoặc phía trước bánh sau để đặt kích vào đó. Còn phần lớn xe tải hoặc xe đời cũ, tìm nơi đặt kích ở một trong những dầm của khung, ngay phía sau bánh trước hoặc phía trước bánh sau.
 
Bước 5: Nâng kích nên tới khi thiết bị này trở thành một chiếc trụ
 
kich-thuy-luc-nang-gam-xe
Dùng kích thủy lực kích gầm xe 

 
 
- Kích thủy lực nên đứng chắc tại chỗ. Kiểm tra để đảm bảo kích đứng vuông góc với mặt đất.
 
Bước 6: Tháo nắp chụp trục bánh xe và nới các ốc bằng cách quay ngược chiều kim đồng hồ
Đừng tháo rời tất cả, chỉ cần phá bỏ lực cản. Bằng cách giữ bánh xe tiếp xúc với mặt đất khi nới những chiếc ốc đầu tiên, bạn sẽ thực sự xoay ốc thay vì xoay bánh xe.
Sử dụng cờ-lê trong bộ dụng cụ đi theo xe hoặc một chiếc chữ thập tiêu chuẩn. Cờ-lê có thể có nhiều kích cỡ khác nhau để mở những đầu nút khác nhau. Một chiếc cờ-lê đúng cỡ sẽ giúp tháo ốc dễ hơn.
Việc này có thể tốn sức nên có thể phải dùng tới trọng lượng cơ thể hoặc phải dậm chân lên cờ-lê. Phải đảm bảo xoay đúng chiều. 
Bước 7: Nâng kích để nhấc bánh xe khỏi mặt đất
Phải nâng đủ cao để có thể thay lốp xe hơi bị xẹp bằng lốp dự phòng. Khi nâng kích, đảm bảo xe vẫn đứng chắc. Nếu nhận ra bất cứ sự mất ổn định nào, hãy hạ thấp kích và xử lý rắc rối trước khi tiếp tục nâng xe lên. Nếu thấy kích bị lệch góc hoặc nghiêng, hạ thấp và đặt lại.
Bước 8: Tháo nốt các ốc còn lại
 
thao-cac-oc-bang-cach-quay-nguoc-chieu-kim-dong-ho
Tháo các ốc còn lại ở vành xe
 
- Xoay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi các ốc được nới lỏng hoàn toàn. Lặp lại với tất cả các đai ốc, sau đó tháo rời hoàn toàn.
Bước 9: Tháo bánh
 
con-doi-kich-thuy-luc-mang-lai-nhieu-loi-ich
Sử dụng kích thủy lực hoặc con đội thủy lực nâng gầm xe để tháo bánh
 
Đặt chiếc lốp xẹp phía dưới xe đề phòng trường hợp kích bị hỏng, xe sụp xuống đất. Bánh xe cũng có thể bị kẹt do kim loại bị gỉ. Bạn có thể phải thúc từ phía trong bằng một chiếc búa cao su hoặc tác động từ phía ngoài để tháo được bánh xe.
Bước 10: Lắp bánh dự phòng vào trục
Chú ý canh cho thẳng vành xe với bu-lông bánh xe, sau đó lắp đai ốc.
Bước 11: Vặn chặt ốc bằng tay
Sau đó dùng cờ-lê, vặn chặt có thể. Để đảm bảo lốp xe cân bằng, đừng thắt chặt hoàn toàn một ốc mỗi lần. Vặn dần lần lượt để các ốc chặt như nhau. Tránh dùng quá nhiều lực vì có thể làm đổ kích. Có thể vặn chặt tiếp khi đã hạ xe xuống đất để tránh trường hợp bị đổ.
Bước 12: Hạ thấp xe nhưng không hạ hết
Chưa đặt hết trọng lượng xe lên bánh xe vì bạn còn phải tiếp tục vặn chặt các ốc hết mức.
Bước 13: Hạ xe hoàn toàn và tháo kích
Kết thúc việc vặn chặt ốc và lắp chụp trục bánh xe.
* Trên đây vừa rồi chúng tôi đã tiết lộ quy trình thay lốp xe oto với 13 bước cực kì hữu ích cho quý độc giả cũng như các bác tài xế và các của hàng garage cần vận dụng những quy trình này. Nhưng điều cần thiết nhất để có thể thay được lốp xe oto thì nhân tiện đây chúng tôi cũng giới thiệu đến nơi chuyên cung cấp các loại kích thủy lực đội thủy lực từ Công Ty Thiết Bị Công Nghiệp Trường An nơi mà chuyên cung cấp các thiết bị thủy lực ngành công nghiệp và chúng tôi tin dùng.
 
Bài viết khác liên quan