Ngành điện là gì?

 Ngành điện là một trong những ngành nghề có nguy cơ xảy ra tai nan lao động cao do môi truờng làm việc thuờng xuyên phải tiếp xúc với điện áp gây nguy hiểm cho nguời lao dông. Việc đảm bảo an toàn khi làm việc tiếp xúc với dòng điện cần phải được quan tâm hàng đầu, Trang bị dụng cụ an toàn điện sẽ giúp đảm bảo sự an toàn cho những người công nhân kĩ thuật điện, giúp giảm thiểu tai nạn, Đồng thời tăng sự tự tin và năng suất làm việc.

tang-su-tu-tin-khi-lam-viec-voi-day-du-dung-cu-an-toan-dien
Tặng sự tự tin khi làm việc đầy đủ với dụng cụ an toàn điện. Nguồn ảnh minh họa

 

Nguy hiểm đối với thợ điện trên cao

 Làm việc ở độ cao nguy hiểm ở một mức độ nhất định và đội ngũ kĩ thuật điện làm việc ở độ cao phải có chứng chỉ làm việc ở độ cao . Mang các dụng cụ vật tư bảo vệ cá nhân như: Giàn giáo cách điện, dây chống rơi, đai an toàn , dây an toàn và mũ bảo hộ, Găng tay bảo hộ,…và các dụng cụ khác trước khi làm việc trên cao . Khi làm việc trên cao phải tiến hành thi công ở độ cao theo yêu cầu. Tránh các vật sắc, nhọn khi làm việc trên cao để tránh các vật sắc, nhọn làm trầy xước dây an toàn.

cac-trang-thiet-bi-dung-cu-an-toan-dien
Các trang thiết bị dụng cu cần thiết trong an toàn điện

su-dung-gian-giao-cach-dien-trong-thi-cong-sua-chua-dien
Sử dụng giàn giáo cách điện trong thi công sửa chữa điện. Ảnh chụp minh họa

 Trên cơ sở các quy tắc trên, đội ngũ kĩ thuật điện cần có những biện pháp về kỹ thuật để hạn chế tối đa rủi ro từ nguồn điện. Quan trọng nhất là kiểm tra tình trạng cách điện giữa pha và vỏ, cách điện giữa các pha với nhau và đảm bảo trị số điện trở cách điện cho phép. Thực hiện đóng/ ngắt an toàn và thiết lập hành lang an toàn. Đồng thời, phải lắp đặt hệ thống biển cảnh báo nguy hiểm công khai, tầm nhìn thuận lợi, dễ quan sát. Khi tiến hành đóng mở cầu dao phải đi ủng cách điện, đảm bảo tay khô ráo, tránh tính trạng bị điện giật khi tay ra mồ hôi, dính nước.

Với một vài biện pháp nêu trên chúng tôi có niềm tin cung cấp trang thiết bị cần thiết với người thợ điện và các thông tin cần thiết, giúp ích ít nhiều trong việc thực hiện quy tắc an toàn điện trong sản xuất.

 Thủy lực trường an với kinh nghiệm 10 năm trong nghành phân phối các công cụ thi công nghành điện, đã và đang phân phối các sản phẩm có thương hiệu từ EU,G7, Taiwan, Trung Quốc như : IZUMI, Klauke, NAGAKI , TAC, Enpos, OPT,Bete, TAT,Zupper... Với phương châm đặt sự uy tín và chất lượng lên hàng đầu.

 Địa chỉ liên hệ Công Ty Thiết Bị Công Nghiệp Trường An

Website: Thủy Lực Trường An

Facebook: Thiết Bị Công Nghiệp Trường An

Cellfone: 0909 503 653 - 09 4369 4379 Zalo

590/2/10 Phan Văn Trị, P7, Q. Gò Vấp

Bài viết khác liên quan