Kích thủy lực con đội thủy lực là gì?

 Kích thủy lực hay còn gọi là con đội thủy lực là thiết bị dùng lực để nâng các vật nặng. Đây là thiết bị đóng vai trò rất quan trọng trong gara sửa chữa, xưởng làm lốp ô tô cũng như tại công trường.
doi-thuy-luc-kich-thuy-luc
Kích thủy lực con đội thủy lực. Nguồn ảnh thủy lực trường an

 

12 cách sử dụng con đội thủy lực, kích thủy lực khi ứng dụng:

Cách 1. Trước khi sử dụng, bạn phải kiểm tra xem các bộ phận và kết nối có bình thường không.
Cách 2. Khi sử dụng phải tuân thủ nghiêm ngặt trọng tải của kích, không nên tránh tình trạng quá tải, quá tải, nếu không khi trọng tải nâng hoặc chiều cao nâng vượt quá giới hạn quy định, kích thủy lực sẽ gây rò rỉ dầu nghiêm trọng.
Cách3. Kích thủy lực siêu mỏng thường sử dụng các trạm bơm thủy lực thủ công làm nguồn điện đầu ra.
kich-thuy-luc-con-doi-thuy-luc-va-bom-thuy-luc
Kích thủy lực con đội thủy lực sử dụng kết hợp bơm thủy lực. Ảnh minh họa
 
Cách 4. Nên chọn trọng tâm của vật nặng vừa phải, điểm tập trung của kích thủy lực phải được chọn hợp lý, bề mặt đáy phải bằng phẳng, cần xem xét điều kiện mềm và cứng của mặt đất.
Cách 5. Sau khi kích thủy lực nâng vật nặng lên, vật nặng cần được đỡ kịp thời bằng giá đỡ, cấm sử dụng kích điện trọng tải lớn siêu cao áp làm giá đỡ. Nếu bạn cần hỗ trợ các vật nặng trong một thời gian dài, vui lòng chọn giắc cắm tự khóa.
Cách 6. Nếu cần nâng nhiều kích thủy lực cùng lúc, có thể sử dụng van chuyển hướng, tải trọng của nhiều kích phải được cân bằng và tốc độ nâng phải được giữ đồng bộ. Cũng cần xem xét khả năng sụt lún của mặt đất do trọng lượng không đồng đều, để tránh nguy cơ bị nghiêng do trọng lượng được nâng lên.
Cách 7. Khi sử dụng, trước tiên hãy kết nối khớp nối nhanh của bơm thủ công với đỉnh, sau đó chọn vị trí, siết chặt vít xả dầu trên bơm dầu, sau đó bơm có thể hoạt động. Để hạ thanh pít-tông, vặn nhẹ bánh xe tay của bơm dầu thủ công theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, xi lanh sẽ được dỡ xuống và thanh pít-tông sẽ dần dần hạ xuống. Nếu không, rơi quá nhanh sẽ rất nguy hiểm.
Cách 8. Kích được đặt lại bằng trọng lực, sau khi nâng có thể rút ra nhanh chóng nhưng không thể dùng ống nối đã nối để kéo kích.
Cách 9. Người sử dụng không được vượt quá hành trình định mức khi sử dụng để không làm hỏng kích thủy lực.
Cách 10. Tránh rung động mạnh của kích trong quá trình sử dụng.
Cách 11. Không thích hợp sử dụng ở nơi làm việc có axit, kiềm và khí ăn mòn.
Cách 12. Người sử dụng nên kiểm tra và bảo trì thường xuyên theo cách sử dụng.
Chỉ bằng cách vận hành kích một cách chính xác, chúng ta mới có thể đảm bảo hoạt động bình thường của kích trong quá trình sử dụng và đảm bảo an toàn.
* Trên đây vừa rồi là 12 cách sử dụng kích thủy lực con đội thủy lực sao cho hợp lý và hiệu quả cho công việc cũng như độ bền lâu dài cho thiết bị nâng hạ này. Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ mang tới cho khách hàng nhiều lợi ích khi sử dụng sản phẩm, Cảm ơn bạn đọc và quý khách hàng đã quan tâm bài viết của chúng tôi nhé.
 
Bài viết khác liên quan