Bộ tiếp địa trung thế đóng vai trò gì?

 Tiếp địa trung thế là dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các công ty Điện Lực EVN, Truyền Tải Điện, Xây Lắp Điện... là dòng sản phẩm đặc thù chuyên ngành, rất cần thiết tại Công Trường và sửa chữa điện.
 
bo-tiep-dia-trung-the
Tiếp địa trung thế. Ảnh chụp minh họa
 
 Tiếp địa là vật dùng để kiểm tra sự rò rỉ của điện. Mục đích để kiểm tra và giải quyết các vấn đề về rò rỉ điện. Từ đó, có thể bảo vệ và ngăn chặn kịp thời những sự cố không mong muốn về điện xảy ra. Ngoài ra, thiết bị này còn giúp chúng ta bảo vệ các dụng cụ điện, kéo dài thời gian cũng như tuổi thọ của các thiết bị điện.

Tiếp địa trung thế được ứng dụng khi: 

- Trong các trạm biến áp, hệ thống tiếp địa còn gọi là hệ thống tiếp đất có vai trò quan trọng trong vận hành.
- Khi xảy ra hiện tượng cách điện của thiết bị điện, cách điện của sứ bị hỏng sẽ xuất hiện dòng điện ngắn mạch. Khi đó, dòng điện rò chạy qua - - vỏ thiết bị điện hoặc chạy qua sứ đi theo dây dẫn xuống các điện cực và chạy tản vào đất.
- Khi có sét đánh vào đường dây, sóng sét mang điện áp cao lan truyền vào trạm biến áp. Lúc đó, các thiết bị chống sét làm việc dẫn dòng điện sét đi theo dây dẫn xuống các điện cực và chạy tản vào đất.
- Khi xảy ra sự cố chạm đất trong hệ thống điện 3 pha trung điểm không nối đất. Dòng điện chạm đất sẽ đi qua các điện cực và chạy tản vào đất.
bo-tiep-dia-trung-the-ung-dung-trong-dien-trung-the
Bộ tiếp địa trung thế ứng dụng trong điện trung thế

Bộ tiếp địa trung thế di động được chia làm 3 loại:

 Bộ tiếp địa an toàn: Có vai trò đảm bảo an toàn cho người làm việc gần các thiết bị mang điện có điện áp cao, nhằm ngăn ngừa tai nạn điện giật khi cách điện bị hư hỏng.
 Bộ tiếp địa làm việc: Hệ thống này có vai trò đảm bảo tình trạng làm việc bình thường của các thiết bị điện. 
 Hệ thống tiếp địa chống sét: Có nhiệm vụ ngăn ngừa ảnh hưởng của điện áp khí quyển do sét gây ra đánh thẳng vào trạm hoặc đánh lan truyền qua đường dây vào trạm.
 Điện áp làm việc: trung thế, Khả năng chịu dòng điện ngắn mạch đến 12KA/1s. 
tiep-dia-trung-the-3-cay
Bộ tiếp địa trung thế

 
Ứng dụng: Bộ tiếp địa trung thế lưu động lưu động chuyên dùng cho việc tiếp địa nhanh chóng trên lưới điện trung thế.

Bộ tiếp địa trung thế 3 cây chuyên dụng:

Tiếp địa trung thế 3 cây 35kv đáp ứng tất cả các yêu cầu cũng như tiêu chuẩn kĩ thuật của ngành điện, được cấp chứng nhận tiêu chuẩn Việt nam TCVN 5587-1991 về tiếp xúc dẫn điện của các đầu nối, dây nối đất ... đảm bảo an tòan cho người dùng, thao tác đơn giản, thuận tiện khi di chuyển do trung tâm tiêu chuẩn đo lường Việt Nam cấp.
bo-tiep-dia-trung-the-35kv
Bộ tiếp địa trung thế 3 cây 35kv. Ảnh thủy lực trường an

 
-  Sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn về tiếp xúc dẫn điện của các đầu nối, dây nối đất có khả năng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng, thao tác thực hiện khi sử dụng cực kì đơn giản, thuận tiện ngay cả khi phải di chuyển.
-  Bộ tiếp địa trung thế 35kv có cấu tạo đặc biệt, sử dụng 100% các chất liệu cao cấp, đảm bảo tuyệt đối các tiêu chuẩn về kĩ thuật, bao gồm : Sào cách điện, dây tiếp địa trong đó:
-  Bộ sào gồm 3 ống được làm từ sợi thủy tinh hoặc nhựa Composite cao cấp, hiệu quả cách điện cao, có thể lồng rút hoặc tách rời.
   + Dây tiếp địa của bộ tiếp địa trung thế di động là loại dây ngắn mạch được làm bằng chất liệu đồng trần phía bên ngoài bọc loại nhựa PVC tổng hợp trong suốt.
  + Mỏ kẹp: Kẹp dây được làm bằng hợp kim nhôm và kẹp đất làm bằng chất liệu đồng vàng
   + Đi kèm với sản phẩm còn có túi đựng và cọc tiếp địa.
-  Điện áp vận hành tối đa mà sản phẩm có thể đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho người thợ kĩ thuật điện đạt ngưỡng 35kV.
 * Vậy để hiểu về bộ tiếp địa trung thế đóng vài trò gì quan trọng trong ngành điện vừa rồi như trên chúng tôi đã nói nên những sự hiểu biết trong kinh nghiệp 10 năm về ngành điện mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn đọc hiểu và người thợ điện cũng như khách hàng có thể tham khảo và chọn mua bộ phận Công Ty Chuyên nhập khẩu và phân phối Bộ Tiếp Địa 10kv, 35kv, 110kv, 220kv, 500kv và các thiết bị an toàn ngành điện chuyên nghiệp,uy tín , chất lượng, giá cả hợp lý. 
 Địa chỉ liên hệ Công Ty Thiết Bị Công Nghiệp Trường An
Website: Thủy Lực Trường An
Facebook: Thiết Bị Công Nghiệp Trường An
Cellfone: 0909 503 653 - 09 4369 4379 Zalo
590/2/10 Phan Văn Trị, P7, Q. Gò Vấp    
 
Bài viết khác liên quan