Bơm tay thủy lực là gì?

Bơm tay thủy lực là hệ thống truyền động thủy lực nếu không có loại bơm thủy lực nào đó, chất lỏng trong hệ thống thủy lực sẽ chỉ ở đó. Máy bơm là bộ phận chuyển đổi năng lượng cơ học thành áp suất thủy lực, từ đó di chuyển chất lỏng để tạo ra lực trong xi lanh.

Bơm tay thủy lực sử dụng sức người làm đầu vào để tạo ra sự kết hợp giữa áp suất và dòng chảy, sau đó tạo ra năng lượng thủy lực
Bơm tay thủy lực sử dụng sức người làm đầu vào để tạo ra sự kết hợp giữa áp suất và dòng chảy, sau đó tạo ra năng lượng thủy lực. Ảnh minh họa

 

 Bơm tay thủy lực sử dụng sức người làm đầu vào để tạo ra sự kết hợp giữa áp suất và dòng chảy, sau đó tạo ra năng lượng thủy lực. Dựa trên nguyên lý đơn giản là một tay cầm cung cấp đòn bẩy cho piston bên trong, chất lỏng thủy lực được phân phối trực tiếp dưới áp suất được áp dụng thủ công. Piston sau đó đẩy chất lỏng thủy lực vào cổng xi lanh. dầu và chất lỏng thủy lực là những chất lỏng phổ biến nhất, nhưng có thể sử dụng nhiều loại môi trường áp suất khác nhau.

- Áp suất thủy lực được tạo ra có thể được sử dụng để cung cấp áp suất cho việc thử nghiệm, điều chỉnh và hiệu chuẩn các loại dụng cụ hoặc dụng cụ đo lường khác nhau. Bơm tay thủy lực thường được sử dụng để tải và kiểm tra các bộ phận cơ khí, đặc biệt khi người dùng có nhu cầu tinh chỉnh. Chúng cũng được sử dụng trong máy xử lý vật liệu để nâng và hạ các vật nặng, điều này cũng đòi hỏi phải kiểm soát tốt chuyển động của vật phẩm.

Đặc điểm của bơm tay thủy lực:

- Nó phù hợp với những nơi dễ cháy nổ và không tạo ra tia lửa trong quá trình hoạt động;
- Đầu ra áp suất hai giai đoạn áp suất cao và thấp, có thể tự động thay đổi và tăng tốc thời gian cứu hộ;
- Bơm tay thủy lực có thể được kết nối với bất kỳ dụng cụ thủy lực nào;
- Phạm vi sử dụng rộng rãi;
- Sử dụng dầu thủy lực hàng không, nó có thể hoạt động ở nhiệt độ môi trường -30°C ~ 55°C;
- Hoạt động không gây tiếng ồn.

Các loại bơm tay thủy lực:

Hiện nay có 2 loại bơm tay thủy lực:

1.Bơm tay thủy lực tác động đơn

2.Bơm tay thủy lực tác động kép

Bơm tay tác động đơn hay còn gọi là bơm tay thủy lực 1 ống dầu chỉ tác dụng lực khi đi xuống, trong khi bơm tay tác động kép tác dụng lực lên cả hành trình đi xuống và đi lên. Về tốc độ, bơm tay tác động kép là lựa chọn tốt hơn. Không phải ai cũng cho rằng đây là lựa chọn tốt hơn vì chúng phức tạp hơn trong việc bảo trì và sửa chữa nếu có vấn đề. Máy bơm tay tác động đơn giản hơn và dễ bảo trì hơn nhưng mất gấp đôi thời gian để tạo ra cùng một áp suất và chuyển động như máy bơm tay tác động kép.

1.1 Bơm tay thủy lực 1 ống dầu tác động đơn thường được sử dụng cho con đội thủy lực, đầu cắt cáp, đầu ép cos, dụng cụ đột lỗ thủy lực

Bơm tay thủy lực 1 ống dầu tác động đơn thường được sử dụng cho con đội thủy lực, đầu cắt cáp, đầu ép cos, dụng cụ đột lỗ thủy lực
Bơm tay thủy lực 1 ống dầu tác động đơn. Nguồn ảnh thủy lực trường an

 

1.2 Bơm tay thủy lực 2 ống dầu tác động kép được sử dụng trong nhiều ứng dụng hơn.

Bơm tay thủy lực 2 ống dầu tác động kép được sử dụng trong nhiều ứng dụng hơn
Bơm tay thủy lực 2 ống dầu tác động kép được sử dụng trong nhiều ứng dụng hơn. Nguồn ảnh thủy lực trường an

 

Chúng được sử dụng trong một số hệ thống thủy lực của máy bay như một nguồn năng lượng thủy lực trong trường hợp khẩn cấp, để kiểm tra một số hệ thống con trong quá trình kiểm tra bảo trì phòng ngừa và cũng để xác định nguyên nhân gây ra lỗi hệ thống thủy lực. Cả hai loại máy bơm đều được thiết kế để giảm rủi ro vận hành, nhưng máy bơm tay tác động kép được sử dụng phổ biến hơn để cải thiện độ an toàn và giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động.

Kết luận:

 Qua bài viết về bơm tay thủy lực là gì 2 loại bơm thủy lực bạn có thể biết về bơm tay thủy lực là gì và chọn loại bơm phù hợp với mục đích công việc sử dụng của mình. Nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết chọn mua loại nào phù hợp thì hãy liên hệ Công Ty TNHH TBCN Trường An ngay 09 4369 4379 để được tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, chúng tôi còn chuyên xuất nhập khẩu, Phân phối dụng cụ thiết bị công nghiệp, dụng cụ thủy lực, máy móc... chính hãng, với giá thành hợp lý, cùng chế độ bảo hành lâu dài để cho các bạn yên tâm chọn mua.

Xin cảm ơn bạn đã tìm hiểu thông tin qua bài viết này ạ!

Bài viết khác liên quan