Bơm thủy lực là gì?

 Bơm thủy lực là bộ phận chuyển động của hầu hết các máy móc thủy lực nhỏ đến lớn có nhiều hình dạng và kích cỡ, mặc dù sự phức tạp của chúng, đòi hỏi phải bảo dưỡng đúng cách.. Hệ thống truyền động sử dụng máy bơm thủy lực làm nguồn chuyển đổi điện cơ sang công suất thủy lực.

 Nếu máy không được kiểm tra ở những khoảng thời gian đều đặn, thì nó không chỉ cho hiệu năng kém mà còn trở nên không hoạt động sau một thời gian.
cac-loai-bom-thuy-luc
Các loại bơm thủy lực. Nguồn ảnh thủy lực trường an

Hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng bơm thủy lực?

1. Kiểm tra các chốt của sản phẩm hàng ngày. Ví dụ: nếu các vít bị lỏng, hãy kiểm tra giao diện đường ống lắp đặt xem có bị rò rỉ dầu không.
2. Kiểm tra vệ sinh phớt dầu. Cần thường xuyên vệ sinh phớt dầu để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
3. Nên thay dầu thủy lực sau 500 giờ làm việc đầu tiên. Thời gian thay thế dầu thủy lực tối đa là 2000 giờ và thời gian thay thế bộ lọc không khí tối đa là 500 giờ.
4. Để tối ưu hóa tuổi thọ của các bộ phận thủy lực, hãy thay dầu thủy lực và bộ lọc định kỳ. Ô nhiễm thủy lực là nguyên nhân chính gây hư hỏng các bộ phận thủy lực. Giữ dầu thủy lực sạch trong quá trình bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ.
5. Để sử dụng hàng ngày, hãy kiểm tra xem vị trí của bể thủy lực có đáp ứng yêu cầu hay không, đồng thời kiểm tra hàm lượng nước trong dầu thủy lực và xem có mùi bất thường hay không. Khi dầu thủy lực chứa nước, dầu có màu đục hoặc trắng đục, hoặc có những giọt nước dưới đáy bể. Khi dầu có mùi hôi chứng tỏ nhiệt độ làm việc của dầu thủy lực quá cao. Khi xảy ra tình trạng trên, hãy thay dầu thủy lực ngay lập tức và tìm ra nguyên nhân của sự cố và giải quyết nó. Hàng ngày chú ý kiểm tra xe xem có bị rò rỉ không.
6. Trong quá trình chạy thử và vận hành, các bộ phận của bơm pít-tông hướng trục phải được đổ đầy dầu thủy lực và thông hơi. Sau một thời gian dài ngừng hoạt động, hoạt động tra dầu và thông hơi là bắt buộc vì hệ thống có thể chảy qua các đường thủy lực.
7. Nhiễm bẩn có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho các bộ phận thủy lực, đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ để bảo trì và sửa chữa. Làm sạch hoàn toàn máy bơm hoặc động cơ trước khi bắt đầu bảo trì hoặc sửa chữa.
8. Thường xuyên thay thế dầu thủy lực và bộ lọc của hệ thống theo tiêu chuẩn khuyến nghị để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả và an toàn và thay thế thường xuyên các bộ phận tiêu hao.
Kết luận:
 Với những thông tin về cách bảo trì, bảo dưỡng bơm thủy lực  mà chúng tôi cung cấp qua bài viết này, Chúng tôi mong rằng sẽ mạng lại kết quả tốt cho bạn khi áp dụng bài viết. Nếu như bạn có nhu cầu cần mua bơm thủy lực giá hợp lý, Bảo hành dài hạn uy tín và đảm bảo được chất lượng cao nhất thì mau đến với Công Ty Thiết Bị Công Nghiệp Trường An chúng tôi luôn có sẵn hàng phục vụ quý khách hàng nhé.
______________________________________
 Địa chỉ liên hệ Công Ty Thiết Bị Công Nghiệp Trường An
Website: https://truongan-vn.com/
Facebook: Thiết Bị Công Nghiệp Trường An
Cellfone: 0909 503 653 - 09 4369 4379 Zalo
590/2/10 Phan Văn Trị, P7, Q. Gò Vấp
Bài viết khác liên quan