Tham khảo chi tiết về cảo thủy lực - vam thủy lực

 Cảo thủy lực - Vam thủy lực là một dụng cụ giúp tháo lắp vòng bi nhanh chóng và đơn giản, giúp mang lại hiệu quả cao trong công việc. Sản phẩm còn được sử dụng phổ biến trong hoạt động bảo trì, lắp ráp, bảo dưỡng dây chuyền, các thiết bị máy móc trong ngành công nghiệp, dân dụng,...


cao-thuy-luc-vam-thuy-luc

 Cảo thủy lực là một trong các máy móc ở 1 số nơi người ta gọi là vam tháo vòng bi. Tương tự như với cảo cơ khí nhưng cảo thủy lực lại có thêm nhiều tính năng hơn. Chúng sử dụng nguồn dầu thủy lực làm nguồn để tạo lực làm việc nên tải trọng lớn hơn. Kết hợp với việc bố trí các chân chấu hợp lý nên phân bố lực đều nên khi tháo vòng bị ra khỏi trục rất nhẹ nhàng.

Phân chia 3 loại cảo thủy lực

 Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật đã làm xuất hiện ngày càng nhiều các thiết bị hiện đại, hỗ trợ đắc lực cho con người trong sản xuất, tiêu biểu là cảo. Thiết bị xuất hiện như là một phương pháp tối ưu, giúp giải quyết vấn đề khó khăn khi lắp mới hoặc tháo rời các vòng bi, bạc đạn cũ.
 
Cảo thủy lực 2 chấu
 Cảo thủy lực 2 chấu là loại có 2 chân chấu, chúng được bố trí đối xứng với nhau qua trục cao. Ưu điểm của nó chính là kích thước nhỏ, nhẹ hơn so với loại 3 chấu hay loại 2-3 chấu. Cùng cách thức hoạt động nhưng loại cảo 2 chấu là lựa chọn khi cần cùng trong những nơi chật hẹp.


cao-thuy-luc-vam-thuy-luc-2-chau

Cảo thủy lực 3 chấu
 Đặc điểm của loại này đó chính là số chân chấu là 3. Vị trí của các chân chấu này được phân chia đều và cách nhau 1 góc 120 độ quanh trục của cảo. Có lẽ vì thế mà khi sử dụng, thiết bị mang đến sự tiện lợi và an toàn, chắc chắn hơn.
 

cao-thuy-luc-vam-thuy-luc-3-chau
 
 Bên cạnh ưu điểm vậy thì nó có nhược điểm như: Do cấu tạo đúng 3 chấu và các chấu cách nhau 120 độ nên không thể linh hoạt chuyển đổi thành 2 chấu hoặc lắp đặt tại những dây chuyền, vị trí nhỏ hẹp, không gian bị giới hạn.
 
Nguyên lý loại cảo 2 – 3 chấu
 Cảo thủy lực 2 – 3 chấu là một trong những loại có thiết kế độc đáo nhất. Các kỹ thuật có thể hoán đổi số chân của cảo khi làm việc. Về cấu tạo, cẩu 2 – 3 chấu có nhiều nét tương đồng với loại cảo 3 chấu. Đó là nó có 3 chân cảo, các chân cách nhau 120 độ. Tùy vào yêu cầu và mục đích của công việc mà người dùng có thể chuyển đổi thành cảo 2 chấu hoặc lựa chọn lắp đặt số chân cho cảo thích hợp.
 
Cảo thủy lực có cấu tạo khá đơn giản gồm 3 phần chính
  1. Trực giữa của cảo: có tác dụng tì vào điểm giữa của vòng bi (điểm giữa của trục quay) lồng trong vòng bi 
  2. Các chấu xung quanh: có tác dụng giữ viền của vòng bi, các chấu này thường là 2 chấu hoặc 3 chấu. Tùy từng thiết kế mà ta có loại cảo 2 chấu hay cảo 3 chấu
  3. Hệ thống sinh lực: để tác động vào trục giữa của vam cảo thủy lực, phần này có thể là sinh lực bằng cơ học gọi là cơ khí, hay sinh lực bằng khí nén hoặc sinh lực bằng thủy lực, tùy vào mục đích cũng như công dụng mà có các loại cảo như 5Ton, 8Ton, 12Ton, 15Ton, 20Ton, 30Ton.... độ Ton càng lớn thì lực vam cảng mạnh và độ mở của chấu càng lớn.
Công dụng của việc dùng cảo thủy lực
 Việc sử dụng cảo thủy lực giúp tác động một lực lớn lên thiết bị cần tháo và lực tác động này đều giúp vòng bi hoặc bánh răng tránh cong vênh móp méo, nhằm giúp cho việc ( Vam bi / Cảo đĩa ) trở nên nhẹ nhàng, thuận tiện, và hiệu quả hơn.
 
Cách chọn được cảo thủy lực - vam thủy lực phù hợp
Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn một số tiêu chí quan trọng khi chọn mua cảo thủy lực:
 
Dựa theo đường kính của vật cần mở
Trước khi mua cảo thủy lực, bạn cần xác định độ mở tối đa hoặc vật thể bạn cần mở có đường kính bao nhiêu milimet. Từ đó sẽ giúp bạn chọn được loại cảo thủy lực có độ mở max phù hợp nhất.
 
Hành trình hoạt động của cảo
Đây chính là khoảng cách từ đầu trục đến mép phía trong của vật cần móc. Từ đó, thông tin này sẽ cho bạn biết nên chọn loại cảo thủy lực có độ với bao nhiêu bởi chúng có thể cạp được vật cần cảo nhưng lại không với tới nơi.
 
Tải trọng của vật và tải trọng cần thiết của cảo
Thông tin tải trọng của vật và tải trọng cần thiết của cảo rất quan trọng. Chúng giúp bạn tìm được loại cảo phù hợp khi tìm kiếm trong bảng phân loại cảo.
 
Cảo được tích hợp bơm hay chưa?
Bạn cần xác định cảo đã được tích hợp bơm hay chưa để tính toán phương án lựa chọn phù hợp. Theo đó, bạn nên chọn cảo dùng bơm ngoài
 Chúng tôi cung cấp 2 loại cảo: Loại tích hợp bơm và loại bơm rời. Không gian làm việc và môi trường sẽ quyết định đến việc chọn cảo. Những công việc tháo lắp vật ở tại nơi chật hẹp, trong các dây truyền… thì cảo có bơm rời thích hợp hơn. Riêng những nhà máy rộng, không gian làm việc thoáng mát, thoải mái thì người dùng có thể cân nhắc chọn loại cảo đã có sẵn bơm thủy lực tích hợp.
 

Một số mã và hình ảnh cảo thủy lực-vam thủy lực tích hợp sẵn bơm thủy lực 

 

ltem.NO.                           YL-5T             YL-10T          YL-20T          YL30T            YL-50T

Output (T)                              5                 10                  20                     30                  50      

Spread Ma(MM)                  140             160                  200                   250               350     

Reach Max(MM                  200              250                  350                   400               500     

Axes Travel(MM)                  50                50                  50                     75                  75

 
cao-thuy-luc-vam-thuy-luc-tich-hop-san-bom-thuy-luc
 

Một số mã và hình ảnh cảo thủy lực-vam thủy lực bơm rời

 

ltem.NO.                           FYL-5T             FYL-10T          FYL-20T            FYL30T           FYL-50T

Output (T)                              5                     10                  20                      30                      50      

Spread Ma(MM)                  140                   160                 200                   250                   350     

Reach Max(MM                  200                    250                350                    400                   500     

Axes Travel(MM)                  50                    50                 50                       75                    75
 


cao-thuy-luc-vam-thuy-luc-bom-roi
 
Mức giá đầu tư
 Cảo thủy lực có nhiều giá bán khác nhau nên xác định yếu tố chi phí đầu tư ban đầu sẽ giúp lựa chọn được thiết bị, hãng sản xuất thích hợp. Ở mỗi mức giá, đều có rất nhiều cảo với tính năng, mẫu mã đa dạng để người mua có thể cân nhắc.
 
 Đến đây, chắc các bạn đã nắm được cơ bản thông tin về cảo thủy lực. Nếu vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ bạn nhé.
Xem thêm: Một số loại bơm thủy lực chuyên dụng
 
 Thiết Bị Công Nghiệp Trường An với kinh nghiệm 10 năm trong nghành phân phối các công cụ thi công nghành điện, đã và đang phân phối các sản phẩm có thương hiệu từ EU,G7, Taiwan, Trung Quốc như : IZUMI,Klauke, NAGAKI , TAC, Enpos, OPT,Bete, TAT,Zupper... Với phương châm đặt sự uy tín và chất lượng lên hàng đầu.
 
32/6 Lê Thị Hồng - Phường 17 - Q. Gò Vấp - Tp.Hồ Chí Minh.
 
590/2/10 Phan Văn Trị - Phường 7 - Q. Gò Vấp - Tp.Hồ Chí Minh.
 
Điện Thoại: (028)-6295.6897 - 0909.503.653
 
Email: phongho@truongan-vn.com
 
Bài viết khác liên quan