Đầu cắt cáp thủy lực là gì?

 Đầu cắt cáp thủy lực là dụng cụ dùng để cắt các loại cáp điện đồng, nhôm có kích thước lớn độ cứng cao và được sử dụng kết hợp với bơm thủy lực rời tác dụng lên đầu cắt lực cắt rất nhanh, hiệu quả và năng suất.

- Chiều dài đầu cắt thường chỉ bằng 1 phần 3 của kìm cắt cáp, Đầu cắt cáp được kết nối với bơm thủy lực thông qua một ống dầu dài nên rất linh hoạt, dễ dàng thao tác ở những vị trí khác nhau.

Đầu cắt cáp thủy lực

Đầu cắt cáp thủy lực. Nguồn ảnh thủy lực trường an

Ứng dụng của đầu cắt cáp thủy lực:

 - Đầu cắt cáp được dùng chung với bơm thủy lực là bơm tay hoặc bơm điện để truyền dẫn dầu sang xylanh thủy lực để tạo nên 1 lực cực đại gắn vào một cặp lưỡi dao bằng thép để cắt các đường dây cao thế trong ngành công nghiệp xây lắp điện và tiện ích điện để cắt dây cáp điện bằng đồng hoặc nhôm và dây dẫn trên không., mà việc sử dụng kìm cắt cáp thủy lực thông thường không thực hiện được.

Đầu cắt cáp thủy lực cắt các đường dây cao thế trong ngành công nghiệp xây lắp điện
Đầu cắt cáp thủy lực cắt các đường dây cao thế trong ngành công nghiệp xây lắp điện và tiện ích điện để cắt dây cáp điện bằng đồng hoặc nhôm và dây dẫn trên không. Ảnh chụp ghép minh họa

Ưu điểm:

 Đầu cắt cáp dùng kết hợp 1 bơm thủy lực hay còn gọi là bộ nguồn thủy lực, dụng cụ có thể sử dụng cắt cáp ngay với tốc độ nhanh, năng suất cắt cao, không tốn nhiều sức lao động, không phụ thuộc nhiều vào nguồn điện,

- Là sản phẩm bơm rời nên đầu cắt này có thể làm việc ở những khu vực có không gian rộng lớn, người sử dụng có thể dễ dàng mang đi trong quá trình làm việc. Đặc biệt khi kết hợp đầu cắt với bơm điện thủy lực thì người sử dụng có thể đứng từ xa điều khiển, không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức mà vẫn đảm bảo được cho việc cắt cáp.

Nhược điểm:

 Các loại đầu cắt cáp cần sử dụng thêm bơm tay hoặc bơm điện “Bộ nguồn thủy lực” mục đích cắt các loại dây cáp có độ cứng cao, tốn thêm chi phí người dùng. 

Top 4 đầu cắt cáp thủy lực chuyên dụng hiện nay:

Top1.Đầu cắt cáp thủy lực dung bơm chân HICT-132-35KV

 HICT-132-35kv có tiếp địa sử dụng tiện lợi và nhanh chóng an toàn, cắt dễ dàng cáp đồng, nhôm, với lực cắt 10 tấn mạnh mẽ , cắt dễ dàng những sợi cáp lớn với vết cắt đẹp không bị dẹp, toe đầu cáp, kết hợp với nguồn bơm thủy lực sẽ cắt dễ dàng những sợi cáp ngầm lớn giúp tiết kiệm nhân công. 


Đầu cắt cáp thủy lực dùng bơm chân hict-132-35kv. Nguồn ảnh thủy lực trường an

 

Lực cắt

10T

Áp lực đánh giá

700bar

Công suất cắt

Tối đa Ø132mm

bọc thép Cu / Al

Cân nặng

20,5kg

Top2. Đầu cắt cáp ngầm thủy lực PC-185

 Đầu cắt cáp PC-185 Kết nối bơm điện tác động đơn sử dụng tiện lợi và nhanh chóng, cắt dễ dàng cáp đồng, nhôm, với lực cắt 20 tấn mạnh mẽ , cắt dễ dàng những sợi cáp lớn với vết cắt đẹp không bị dẹp, toe đầu cáp.

- Thích hợp để cắt 220kV trở lên cáp có đường kính lớn và cáp ngầm, Thiết kế đầu mở, dễ dàng tiếp cận cáp nhanh chóng, Đường kính cắt lên tới 185mm.

Top3. Đầu cắt cáp thủy lực PC-105 

 PC-105 sử dụng tiện lợi và nhanh chóng, cắt dễ dàng cáp đồng, nhôm, với lực cắt 6 tấn, cắt dễ dàng những sợi cáp lớn với vết cắt đẹp không bị dẹp, toe đầu cáp, kết hợp với nguồn bơm thủy lực sẽ cắt dễ dàng những sợi cáp ngầm lớn giúp tiết kiệm nhân công .

Thiết kế đầu mở, được trang bị đầu nối nhanh, dễ vận hành, Đầu có thể xoay 360 độ

Top4. Đầu cắt cáp thủy lực TAT CC-50C 

 CC-50C là sản phẩm bơm rời nên cần kết hợp với bơm thủy lực để tạo thành bộ nguồn thủy lực hoàn chỉnh. Đầu nối nhanh giúp cho việc kết nối với bơm thủy lực trở nên nhanh chóng hơn. cắt tối đa 100KN, hành trình hoạt động của xi lanh tối đa 50mm, có thể cắt những dây cáp đồng/nhôm có đường kính tối đa 50mm.

- Đầu cắt được chế tạo bằng hợp kim thép có độ bền cao, chống ăn mòn tốt. Lưỡi cắt được rèn luyện bằng phương tân tiến có độ sắc bén cao, giúp cho việc cắt cáp luôn đạt được độ chính xác cao và được đảm bảo về tính thẩm mĩ.

Việc sử dụng hệ thống thủy lực để vận hành giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian và sức lao động nhiều hơn so với những loại kìm cắt cáp thường khác.

Được sử dụng nhiều trong các xưởng cơ khí, các khu công nghiệp, công trình xây dựng.

Kết luận:

 Trên đây là những thông tin tổng quát nhất về đầu cắt cáp cùng với danh sách TOP 4 đầu cắt cáp chuyên dụng nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trong bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết bị cũng như lựa chọn ra được cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến đầu cắt cáp, vui lòng liên hệ sđt: 09 4369 4379 hoặc truy cập website: https://truongan-vn.com/ của Công Ty TNHH TBCN Trường An để được nhân viên tư vấn và hướng dẫn mua hàng nhé!

 
Bài viết khác liên quan