Giới thiệu về dụng cụ an toàn ngành điện

Ngành điện là một trong những ngành nghề có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động cao do môi trường làm việc thường xuyên phải tiếp xúc với điện áp gây nguy hiểm cho người lao động.
Dụng cụ an toàn ngành điện là một trong những mối quan tâm hàng đầu của chúng ta. Việc đảm bảo an toàn khi làm việc tiếp xúc với điện cần phải được quan tâm hàng đầu. Việc trang bị dụng cụ an toàn điện giúp đảm bảo sự an toàn cho những người công nhân, giúp giảm thiểu tai nạn, đồng thời tăng sự tự tin và năng suất làm việc.

Chính vì vậy các công ty, xí nghiệp sản xuất, lắp ráp hay có liên quan đến điện đều phải trang bị các thiết bị, dụng cụ an toàn ngành điện để đảm bảo an toàn cho người lao động.
 
Các thiết bị an toàn ngành điện, dụng cụ bảo vệ an toàn ngành điện bao gồm:  
Tiếp địa hạ thế :Quy cách:
 
1. Có 4 kẹp .
 
2. Ba đoạn nối 3 kẹp  cho 3 pha - mỗi đoạn 0,4m
 
3. Đoạn còn lại nối với đầu kẹp trung tính - dài 1.5m.
 
4. Bốn đoạn dây được nối với khối đồng đúc bọc cách điện.
 
5.  Tiết diện dây 16mm , được cọc cách điện 1mm
Sào cách điện lồng rút ba khúc:  được thiết kế chắc chắn , dễ dàng thao tác đóng cắt điện . Với độ an toàn cao cho người sử dụng.Tiếp địa trung thế 3 cây 35kv: 
Di động 3 pha đảm bảo tiêu chuẩn ngành điện, tiêu chuẩn Việt nam TCVN 5587-1991 về tiếp xúc dẫn điện của các đầu nối, dây nối đất ... đảm bảo an tòan cho người dùng, thao tác đơn giản, thuận tiện khi di chuyển

Đặc tính kỹ thuật.
 
- Tiêu chuẩn IEC 1230: tiếp địa 3 pha.
 
- Mỏ kẹp dây dẫn điện: Bộ kẹp dây gồm 03 cái bằng hợp kim nhôm(dạng mỏ vịt), Miệng kẹp kẹp được dây dẫn đường kính từ 7 đến 35mm.
 
- Sào thao tác tiếp địa: Mỗi bộ tiếp địa gồm 03 sào thao tác dài 2000mm, phần cách điện dài 1400mm, phần tay cầm dài 600mm.
 
- Dây ngắn mạch và tiếp đất: Tiêu chuẩn ISO-9000, Chiều mỗi sợi dây từ kẹp đến điểm nối chung là 5m, chiều dài dây tiếp đất từ điểm nối chung đến mỏ kẹp cọc nối đất là 15m, dây được làm bằng dây đồng mềm  tiết diện >= 25mm2, được bọc lớp nhựa PVC trong suốt.
 
- Chịu được dòng ngắn mạch 12KA/1s

Bút thử điện áp cao tiếp xúc SEW 276SHD: với khả năng đo cả điện áp cao và điện áp thấp. Thiết bị được sử dụng để đo điện áp thấp từ 80V, điện áp cao lên tới 24kV AC.