Hướng dẫn chọn mua kìm bấm cos thủy lực chuẩn kỹ thuật

Kìm bấm cos thủy lực là công cụ hỗ trợ quan trọng trong ngành điện. Các kỹ sư và thợ điện thường cần dùng thường xuyên để nối đầu cos. Trên thị trường có nhiều loại kìm ép cốt thủy lực với giá thành khác nhau. Vậy lựa chọn loại nào, thông số kỹ thuật ra sao phù hợp với yêu cầu? Cùng tham khảo hướng dẫn kỹ thuật và chọn mua dưới đây nhé.

Kìm bấm cos thủy lực là công cụ hỗ trợ quan trọng trong ngành điện.
Kìm bấm cos thủy lực là công cụ quan trọng của ngành điện. Nguồn ảnh thủy lực trường an

Tìm hiểu chung về kìm bấm cos thủy lực

- Kìm bấm cos thủy lực còn có nhiều tên gọi khác là kìm ép cốt thủy lực hay kìm bấm đầu cos thủy lực. Kìm có tác dụng ép chặt đầu cos với đầu dây cáp, giữ chúng gắn chặt với nhau và đảm bảo truyền tải tốt.
- Kìm bấm cốt thủy lực là loại có hệ thống thủy lực làm tăng lực ép. Trong kìm có tích hợp cả tay bơm và đầu ép. Sản phẩm bán theo bộ với đầy đủ phụ kiện, bạn có thể dùng ngay cho yêu cầu cơ bản mà không cần mua thêm. Kìm ép cốt thủy lực phù hợp với các đầu cos nhỏ và vừa, nhanh và tiện lợi.
- Với yêu cầu ép đầu cốt có kích thước lớn đến rất lớn thì nên tham khảo đầu ép cos thủy lực. Loại này dùng cho bơm tay thủy lực hoặc máy bơm thủy lực rời. Đầu cốt ép thiết kế rời với hệ thống thủy lực nên sử dụng được ở những vị trí nhỏ hẹp, khó thao tác.

Hướng dẫn chọn mua kìm bấm cos thủy lực

Kìm bấm cos thủy lực có lực ép lớn, ghép nối đầu cos điện vào dây cáp nhanh, dễ dàng và chuẩn kỹ thuật. Chỉ có loại kìm này mới đủ lực ép đầu cốt điện cỡ lớn mà kìm bấm cos bằng tay không thể làm được.
Tuy nhiên chọn mua kìm bấm cos thủy lực đúng loại, đúng nhu cầu với chất lượng tốt là không hề dễ. Đặc biệt với người không rành về kỹ thuật và sử dụng trực tiếp. Hãy tham khảo các yếu tố dưới đây để chọn mua dễ dàng hơn.

Kìm bấm cos thủy lực có lực ép lớn, ghép nối đầu cos điện vào dây cáp nhanh, dễ dàng và chuẩn kỹ thuật. Chỉ có loại kìm này mới đủ lực ép đầu cốt điện cỡ lớn mà kìm bấm cos bằng tay không thể làm được.
Bộ kìm bấm cos thủy lực dùng pin gồm nhiều đai ép. Nguồn ảnh thủy lực trường an

Chọn kích thước ép cos

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi mua kìm bấm cos là kích cỡ đầu cos cần bấm. Liệt kê các đầu cos thường dùng, kích thước nhỏ nhất và lớn nhất. Từ đó bạn có thể chọn kìm bấm cos thủy lực có đầu ép phù hợp.

Chọn lực ép tối thiểu, tối đa

Kìm bấm cos thủy lực có lực ép khá lớn, do vậy xử lý được các đầu cos to. Thông thường lực ép của kìm đạt được từ 6 - 20 tấn. Hãy xem xét lực ép này có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không.

Chọn kiểu dáng kìm ép cos

Kiểu dáng của kìm ép cos thủy lực cũng là yếu tố cần lưu ý. Có các dạng chốt, dạng hàm cài và dạng mở chữ C là phổ biến nhất. Mỗi loại phù hợp với các đầu cos và vị trí làm việc khác nhau. Ngoài ra nếu công việc thường cần di chuyển nhiều, thao tác ở vị trí hẹp, khó thì nên chọn kìm ép cos thủy lực dùng pin.

Chọn kìm bấm cos thủy lực của thương hiệu uy tín

Kìm ép cos thủy lực là công cụ khó thay thế hoặc sửa chữa khi hỏng hóc. Do vậy hãy chọn mua của những thương hiệu uy tín, nhà cung cấp có tiếng. Như vậy các vấn đề chất lượng hay khi hư hỏng, bảo hành sẽ được hỗ trợ tốt.
Nếu còn phân vân lựa chọn, hãy liên hệ với Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp Trường An để nhận tư vấn thêm. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ bạn lựa chọn thiết bị phù hợp.

Hướng dẫn sử dụng kìm bấm cos thủy lực
Hướng dẫn sử dụng kìm bấm cos thủy lực. Ảnh chụp minh họa

Hướng dẫn sử dụng kìm bấm cos thủy lực

Bước 1: Cho dây trần vào đầu nối, sau đó cho đầu cos muốn bấm vào đầu ép của kìm bấm cos
Bước 2: Dùng lực tối đa để bóp tay cầm.
Bước 3: Kiểm tra lại các thiết bị đầu cuối, đảm bảo tất cả các sợi dây đều nằm trong thùng uốn.
Bước 3: Điều chỉnh các đai ốc trên kìm bấm cos dây điện. Sau đó xoay bộ phận khóa cho đến khi dây cáp và đầu cos gắn chặt với nhau thì tiến hành bấm cos.
Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu về kìm bấm cos thủy lực, cách lựa chọn và sử dụng. Tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại Website Trường An nhé.

Xem thêm: Kìm cắt cáp sử dụng pin

Bài viết khác liên quan