Kích thủylực là gì?

 Kích thủy lực là thiết bị cơ khí vô cùng hữu ích được sử dụng để nâng các vật nặng lên cao. Sử dụng thủy lực, các kích này có thể nâng được lực nâng lớn hơn trên khoảng cách lớn hơn. Kích thủy lực thường được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô, công nghiệp và xây dựng...

Các loại kích thủy lực chính hãng
Các loại kích thủy lực chính hãng giá hợp lý. Nguồn ảnh thủy lực trường an

Kích thủy lực có 2 loại kích chai và kích sàn:

 Có hai loại kích thủy lực là kích chai và kích sàn. Đúng như tên gọi, giắc cắm chai có thể di động và có một pít-tông thẳng đứng với một miếng đệm chịu trọng lượng ở trên.

- Kích chai được sử dụng phổ biến với các phương tiện và rất hữu ích để thay đổi bánh xe. Kích được định vị dưới gầm xe đúng điểm nâng xe lên, sau đó dùng cần có thể tháo rời, kích được bơm lên, nâng xe lên để có thể thay đổi bánh xe.

Kích chai thủy lực
Kích chai thủy lực. Ảnh chụp minh họa

- Kích sàn có các pít-tông nằm ngang và một cánh tay dài cung cấp chuyển động thẳng đứng để nâng. Kích sàn có bánh xe và thường được tìm thấy trong nhà để xe. Những kích này có thể nâng tải nặng hơn kích chai.

Kích sàn thủy lực
Kích sàn thủy lực. Ảnh chụp minh họa

Phương thức hoạt động của kích thủy lực:

 Kích thủy lực hoạt động bằng cách nén chất lỏng thủy lực vào xi lanh của kích bằng pít tông bơm. Khi pít tông được kéo về phía sau, chất lỏng được hút từ bình chứa vào buồng bơm để khi pít tông di chuyển về phía trước, chất lỏng thủy lực được đẩy trở lại xi lanh. Chuyển động này của chất lỏng làm tăng áp suất trong xi lanh, từ đó làm cho kích thủy lực hoạt động.

Xem thêm: 12 cách sử dụng kích thủy lực con đội thủy lực

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết này ạ!

Bài viết khác liên quan