I. Kìm cắt cáp nhông là gì?

Kìm cắt cáp nhông (kéo cắt cáp nhông) được sử dụng để cắt các loại dây cáp. Kiểu dáng cũng giống như các loại kìm bình thường khác nhưng sản phẩm này được cấu tạo và sử dụng một cơ chế khác để cắt dễ dàng phần dây cáp cứng và chắc.

1. Công dụng

Dùng để cắt dây cáp nhôm lõi thép, dây điện, các loại cáp như: cáp đồng, cáp nhôm. Được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp, các xưởng cơ khí, công trình điện, giúp người sử dụng tiết kiệm được nhiều thời gian và sức lao động.

kim-cat-cap-nhong
K
ìm cắt cáp nhông hạng nặng. Ảnh minh họa 

II. Nhận xét chung về kìm cắt cáp nhông

- Kìm cắt cáp nhông khá gọn nhẹ, có thể mang theo bên người bất cứ lúc nào, phần tay cầm có phần nhựa để giúp quá trình cắt không bị đau tay.

- Được chế tạo bằng hợp kim thép có độ bền, độ cứng rất cao. Lưỡi cắt cũng được chế tạo bằng thép và được thiết kế, xử lý bằng phương pháp hiện đại nên có vẻ ngoài rất tinh tế và cho độ sắc bén rất cao.

- Kìm cắt cáp nhông ở TRƯỜNG AN có chất lượng tốt, độ bền cao được bảo hành theo quy định của hãng.

Ưu và nhược điểm của Kìm cắt cáp nhông.

Ưu điểm:

  • Sử dụng cơ chế tăng lực kiểu bánh cóc, nên lực cắt được tăng dần đều, người cắt có thể cắt một lúc rồi nghỉ sau đó cắt tiếp, mà không làm gián đoạn việc cắt như với Kìm cắt kiểu cộng lực.
  • Tay cắt không cần phải dài như loại Kìm cắt cáp thủy lực, người sử dụng không cần phải có điểm tì, có thể dễ dàng cắt cáp bằng một tay với kìm tay ngắn, hoặc 2 tay với kìm tay dài.
  • Cho phép cắt được cáp có kích thước lớn có thể lên đến 100mm - 120mm, mà việc sử dụng loại kìm cộng lực không thể thực hiện được.

Nhược điểm: 

  • Tuy cắt được lọaị cáp lớn nhưng sẽ Lâu hơn và tốn nhiều sức hơn so với sử dụng Hoặc .

Kìm cắt cáp điện kiểu nhông loại tay ngắn:

Chuyên dùng cắt cáp Nhôm Đồng bằng loại vừa và nhỏ bằng 1 tay, hoặc 2 tay, phù hợp để cắt cáp ở tư thế khó, nhất là khi cắt cáp ở trên cao. Sau đây là một số mã hàng Kìm dùng cắt cáp 32mm / 240mm2

Giới thiệu 1 số loại mã hàng thông dụng:

Hình 1: Kìm cắt LK-325A, hãng sản xuất OPT - Taiwan
Hình 2: Kìm cắt IZ-325A, hãng sản xuất IZUMI - Japan
Hình 3: Kìm cắt LK-450A, hãng sản xuất OPT - Taiwan
Hình 4: Kìm cắt CS-325, hãng sản xuất TAC - Taiwan


Các loại kìm cắt cáp nhông cơ hạng nhẹ. Nguồn ảnh thủy lực trường an

KÌM CẮT CÁP ĐIỆN KIỂU NHÔNG LOẠI TAY DÀI HẠNG NẶNG.

- Được thiết kế để có thể cắt các loai cáp nhỏ và lớn, Kìm cắt loại này có tay cắt có thể kéo dài ra, hoặc thu gọn lại rất dễ dàng.
- Khi chỉ dùng cắt cáp nhỏ, tay cắt có thể thu ngắn lại. Khi cần cắt loại cáp lớn, đòi hỏi lực cắt lớn tay cắt có thể kéo dài ra để gia tăng lực cắt.
- Dưới đây là một số mã Kìm cắt của hãng TLP - China, đây là những sản phẩm có gái thành khá mềm, độ bền cao, đã được các kỹ sư điện Việt Nam tin dùng nhiều năm nay.

Mộ số mã hàng phổ biến như: Kìm cắt cáp nhông mã:
 
- Kìm HHD-40J hoặc HHD-J40: cắt cáp nhôm Đồng: 40mm
- Kìm HHD-52J hoặc HHD-J52: cắt cáp nhôm Đồng: 52mm
- Kìm HHD-75J hoặc HHD-J75: cắt cáp nhôm Đồng: 75mm
- Kìm HHD-95J hoặc HHD-J95: cắt cáp nhôm Đồng: 95mm

kim-cat-cap-nhong-cac-size
Các loại kìm cắt cáp nhông. Nguồn ảnh thủy lực trường an

KÌM CẮT CÁP ĐIỆN ACSR KIỂU NHÔNG

Ngoài cắt cáp điện Ngầm nhôm đồng, một số mã Kìm cắt cáp kiểu Nhông còn được sử dụng để cắt các loại cáp điện nhôm lõi thép rất hiệu quả. Các mã hàng này thường có phần lưỡi được làm từ thép đặc biệt, chịu được loại cáp có độ cứng cao, phần lưỡi không quá mỏng để tránh (mẻ lưỡi). Dưới đây là một số mã kìm cắt cáp ACSR dạng nhông:

- Kìm HHD-30J hoặc HHD-J30 cắt cáp Prestressed steel wire 100mm2, ACSR cable 620mm2
- Kìm HHD-13J hoặc HHD-J13 cắt cáp Prestressed steel wire 150mm2, ACSR cable 720mm2
cac-size-kim-cat-cap-nhong-hieu-tlp
Các zize kìm cắt cáp nhông kiểu ACSR. Nguồn ảnh thủy lực trường an

 

Điạ chỉ mua kìm cắt cáp nhông chất lượng giá tốt nhất.

 Với nhiều năm kinh nghiệm nhập khẩu và cung cấp các dụng cụ cắt cáp, hơn ai hết chúng tôi hiểu được sản phẩm nào tốt, giá thành mềm để đem đến cho khách hàng những sản phẩm phù hợp, có tuổi thọ sử dụng cao, đáp ứng được nhu cầu công việc với giá thành tốt nhất.
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu mua kìm cắt cáp nhông cơ giá rẻ phù hợp cho công việc , Cộng lực, Hoặc Thủy lực để phục vụ cho công việc của mình.
 Địa chỉ liên hệ Công Ty Thiết Bị Công Nghiệp Trường An
Website: Thủy Lực Trường An
Facebook: Thiết Bị Công Nghiệp Trường An
Cellfone: 0909 503 653 - 09 4369 4379 Zalo
590/2/10 Phan Văn Trị, P7, Q. Gò Vấp

 

 

 

Bài viết khác liên quan