Kìm cắt cáp thủy lực là loại kìm gì?

 Kìm cắt cáp thủy lực là loại kìm hay gọi là dụng cụ chuyên dùng cắt các loại cáp điện có kích thước lớn độ cứng cao, Cắt các vật liệu đặc biệt bao gồm dây cáp thép, cáp thép gia cố ruột nhôm (ACSR), cáp đồng, cáp bọc thép, v.v.

kim-cat-cap-tich-hop-san-tay-bom-thuy-luc
Loại kìm cắt cáp chính hãng, giá phù hợp nhất hiện nay. Nguồn ảnh thủy lực trường an.

 Loại dụng cụ cắt cáp này được tích hợp sẵn hệ thống thủy lực nên rất dễ dàng sử dụng, thao tác cắt đơn giản và nhẹ nhàng giúp nâng cao năng suất cho người sử dụng. Vậy để đi sâu hơn hiểu chi tiết hơn về các loại kìm cắt cáp – dụng cụ cắt cáp chúng tôi sẽ giới thiệu qua bài viết dưới đây.

Kìm cắt cáp – dụng cụ cắt cáp thủy lực có những loại nào?

 Dụng cụ cắt cáp thủy lực này được chia thành 4 loại:

kim-cat-cap-thong-dung-hien-nay
Bốn loại kìm cắt cáp thông dụng. Ảnh minh họa

I.kìm cắt cáp cơ

II.Kìm cắt cáp bơm tay thủy lực

III.Kìm cắt cáp sử dụng pin.

IV. Kìm cắt cáp sử dụng bơm thủy lực “ Bộ nguồn thủy lực “

I. (1) Kìm cắt cáp cơ: là loại kìm nhỏ nhẹ, cắt chéo dùng để cắt, tuốt dây điện hay cắt kim loại như đinh, những vật thể cứng, có thể kẹp hay uốn những vật nhỏ. Kìm cắt được sử dụng trong ngành điện, cơ khí, viễn thông,…

kim-cat-cap-co

Kìm cắt cáp cơ. Nguồn ảnh thủy lực trường an

 Kìm cắt cáp cơ được chế tác từ thép hợp kim bền bỉ có độ cứng rắn, chắc khỏe, không bị cong vênh, chống gỉ sét, mài mòn dù làm việc trong điều kiện khắc nghiệt cho thời gian sử dụng dài lâu, sản phẩm đa chức năng được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, chế tạo, sửa chữa, cơ khí, lắp ráp,… cũng như thích hợp dùng trong gia đình giúp bạn hoàn thành công việc 1 cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 Ngoài ra, kìm cắt cáp còn được sử dụng để tuốt vỏ dây điện, vỏ bọc dây cáp, vỏ bọc dây kim loại, cắt da thuộc, cắt kim loại. Một người thợ có thể sở hữu cho mình 2- 3 loại kìm cắt cáp.

II (2) Kìm cắt cáp bơm tay thủy lực sở hữu ưu điểm vượt trội mà loại kìm cắt cáp thuỷ lực mang đến chính là tích hợp sẵn bơm tay thuỷ lực rất tiết kiệm thời gian, công sức, người dùng không cần tốn thêm chi phí đầu tư bộ phận thuỷ lực cho kìm., giúp cho việc cắt cáp nhanh và an toàn hơn. Có thể cắt được nhiều loại cáp chất liệu CU/AL..

kim-cat-cap-bom-tay-thuy-luc
Kìm cắt cáp tích hợp sẵn bơm tay thủy lực. Nguồn ảnh thủy lực trường an

 Lợi ích khi sử dụng kìm tích hợp sãn bơm tay thủy lực này vì nó tiết kiệm được thời gian, công sức cho người sử dụng, khi sử dụng kìm cắt cáp này sẽ loại bỏ được những phần thừa không cần thiết trong hệ thống điện chi phí sản phẩm hợp lý cắt được đa dạng các loại cáp điện tuỳ theo yêu cầu.

III (3) Kìm cắt cáp sử dụng pin là sản phẩm cao cấp dùng để cắt cáp Nhôm hoặc Đồng mang lại hiệu suất lao động tốt nhất kìm cắt cáp này sử dụng pin Li-ion có độ bền và khả năng tích trữ năng lượng cao.

Thay vì phải dùng tay bơm dầu đẩy vào xy lanh thì hành trình này được thực hiện bằng năng lượng pin 18V, tạo ra áp suất nén mạnh mẽ và khi kết hợp với lưỡi kìm sắc bén sẽ nhanh chóng cắt đứt cáp điện.

kim-cat-cap-thuy-luc-dung-pin-as120-2
Kìm cắt cáp sử dụng pin đang được ưu chuộng nhất thị trường. Nguồn ảnh thủy lực trường an

 Dụng cụ sử dụng pin thủy lực này có thể cắt được những loại cáp điện lớn, cáp ngầm 3 lõi, cáp ngầm trung thế lớn có đường kính 120mm mà kìm cắt cáp bơm tay thực hiện sẽ khó và lâu hơn, tính thẩm mỹ không đẹp bằng.

IV (4) Kìm cắt cáp sử dụng bơm thủy lực “ Bộ nguồn thủy lực “ hay còn được gọi với 1 cái tên khác nữa là đầu cắt cáp thủy lực dụng cu này được kết nối với bơm thủy lực bất kì thì sẽ được cắt những sợi cáp lực lớn như cáp ngầm 3 lõi những sợi cáp ngần trung thế lớn sẽ đơn giản và cắt rời khi dùng đầu cắt cáp kết hợp với nguồn bơm thủy lực.

dau-cat-cap-ket-hop-bom-thuy-luc

Kìm cắt cáp hay còn gọi là đầu cắt cáp sử dụng bơm thủy lực. Nguồn ảnh thủy lực trường an

- kìm cắt cáp thủy lực là thiết bị đầu cắt cáp mà hệ thống thủy lực không nằm trên thân, chúng có hệ thống thủy lực riêng rẻ,
- Bơm thủy lực “ bộ nguồn thủy lực” Bên ngoài độc lập tách biệt được kết nối với đầu cắt cáp bằng dây tuy ô thủy lực và có thể chịu được áp suất lơn hơn 700mmhg thường có kích thước lớn hơn 1,8m
- Kìm cắt cáp hay còn gọi là đầu cắt cáp này thường sử dụng cho các loại cáp có đường kính lớn. cần có lực cắt lớn và độ mở hàm rộng để có thể cắt được các loại cáp lớn, nên khi dùng các loại cáp lớn thì chúng ta thường dùng các đầu cắt cáp, thường có 2 loại là đầu cắt cáp đồng nhôm bình thường và đầu cắt cáp có lõi thép hay gọi là ASCR.
- Khi sử dụng người kĩ sư phải biết dùng loại nào cho hợp với từng loại cáp của mình để tránh hiện tượng dùng lộn dẫn tới lưỡi cắt sẽ bị sứt mẻ.

Địa chỉ mua kìm cắt cáp thủy lực uy tín?

 Địa chỉ mua kìm cắt cáp thủy lực giá rẻ khi mua một sản phẩm bất kỳ, chắc chắn mọi người đều phải tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm, công dụng của nó và kìm cắt cáp thủy lực có những loại nào tốt nhất trên thị trường … đặc biệt là địa chỉ mua hàng uy tín.

 Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn và sử dụng các sản phẩm trên xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: Thiết Bị Công Nghiệp Trường An hoặc số hotline 09 4369 4379 để được tư vấn chuyên sâu về sản phẩm và hỗ trợ đặt hàng. Trên đây bài viết đã đưa ra những thông tin chi tiết liên quan đến kìm cắt cáp cũng như địa chỉ mua hàng uy tín. Rất hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi thông tin của chúng tôi!

 

Bài viết khác liên quan