Máy ép ống tuy ô là gì?

 Máy ép ống tuy ô (Cũng có thể được gọi là máy khóa, máy ép, máy uốn, máy ép ống cao áp, máy khóa ống, v.v.) là một loại máy có thể được sử dụng để khóa và ép cụm ống. Nó tạo lực co bóp thông qua các khuôn để ép và uốn các mối nối kim loại trên các ống cao su phù hợp một cách chắc chắn.
Máy ép ống tuy ô thủy lực dùng điều khiển
Máy ép ống tuy ô thủy lực sử dụng điều khiển. Nguồn ảnh thủy lực trường an

Máy ép ống tuy ô có ưu điểm gì?

Máy ép tuy ô thủy lực có nhiều ưu điểm phù hợp để đáp ứng hầu hết các nhu cầu về ép, bấm ống thủy lực trên thị trường. Dưới đây là một số điểm nổi bật:
- Các dòng máy có mặt hiện nay vô cùng đa dạng về thiết kế và kích thước. Từ các máy nhỏ gọn cho đến to hơn được sản xuất để làm việc trong những mục đích đặc thù của mỗi doanh nghiệp. Các dòng máy nhỏ gọn có thể giúp tiết kiệm được không gian làm việc, thao tác nhanh chóng. Trong khi những dòng máy to cho hiệu suất ép cao, tốc độ làm việc nhanh chóng, đồng thời ép được các ống có đường kính lớn.
- Các máy ép tuy ô thủy lực tuy một số có thiết kế khác nhau nhưng về nguyên lý và cấu tạo thì chẳng có mấy khác biệt. Điều này cho phép người sử dụng không mất nhiều thời gian để tìm cách sử dụng.
Ba loại máy ép ống tuy ô thủy lực
Ba loại máy ép ống tuy ô thủy lực. Ảnh ghép 

- Máy sử dụng dễ dàng, khiến kĩ thuật viên " người " mới sử dụng lần đầu dễ tiếp cận.
- Các đai ép được đi kèm theo đa dạng. Do đó, việc đầu tư một máy sẽ có lợi về nhiều mặt khi có thể sử dụng để ép ống có kích thước khác nhau trong các ứng dụng khác nhau. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí hoạt động.
- Các máy ép ống thủy lực được chế tạo bằng các nguyên liệu chất lượng cao, do đó độ chính xác khi ép được đảm bảo một cách tốt nhất.
Ống tuy ô được ép và có đầy đủ các thông số kĩ thuẩt
Ống tuy ô được ép và có đầy đủ các thông số kĩ thuẩt. Ảnh chụp minh họa

 
- Các sản phẩm sau khi ép sẽ đáp ứng đầy đủ thông số kỹ thuật.

Hướng dẫn sử dụng máy ép ống tuy ô thủy lực:

 Sử dụng máy ép tuy ô thủy lực là một quy trình tương đối đơn giản. Các máy ép tuy ô của chúng tôi cũng được thiết kế giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng trong việc thao tác. Chỉ cần nắm được những bước cơ bản sau đây là bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng ạ.
Bước 1: Lắp các đầu nối, khớp nối vào ống thủy lực cần ép. Sau đó dùng thước kẹp điện tử để đo đường kính trước khi đưa ống vào máy ép tuy ô.
Lắp đầu nối khớp nối vào ống thủy lực cần ép
B1 lắp đầu nối khớp nối vào ống thủy lực cần ép.Ảnh chụp minh họa
 
Bước 2: Đưa ống vào máy ép tuy ô thủy lực.
Đưa ống vào máy ép ống tuy ô thủy lực
B2 đưa ống vào máy ép ống tuy ô thủy lực. Ảnh chụp minh họa
 
Bước 3: Các máy tuy ô thủy lực có sẵn trên thị trường hiện nay được tích hợp 2 nút bấm. Các nút này sẽ giúp các đai ép thu vào để ép ống hay hồi ra để lấy ống. Ở bước này, để khởi động việc ép ống, chúng ta nhấn vào nút màu xanh để thu các đai vào. Trong quá trình ép, hãy căn chỉnh ống ở đúng vị trí cần ép. Người sử dụng cần đặc biệt cẩn thận khi thực hiện bước này.
Bước 3 nhấn nút màu xanh để thu các đai ép lại
B3 nhấn nút màu xanh để thu các đai ép lại. Ảnh chụp minh họa
 
Bước 4: Sau khi quá trình ép được thực hiện, người sử dụng nhấn vào nút đỏ để hồi các đai về vị trí ban đầu. Các đai sẽ từ từ hướng ra để kỹ thuật viên có thể lấy ống để kiểm tra.
Bước 4 kĩ thuật viên lấy ống ra để kiểm tra 
B4 kĩ thuật viên lấy ống ra để kiểm tra. Ảnh chụp minh họa

 
Bước 5: Khi đã lấy ống ra khỏi máy, người sử dụng tiến hành thao tác kiểm tra sơ bộ bằng tay xem ống và các đầu khớp đã chắc chắn chưa. Sau đó, tiếp tục kiểm tra một lần nữa bằng thước kẹp điện tử. Nếu vẫn chưa đáp ứng đúng yêu cầu kĩ thuật thì tiếp tục đặt ống vào máy và thực hiện lại các bước trên.
Bước 5 kĩ thuật viên tiến hành kiểm tra sơ bộ bằng tay xem ống và các đầu khớp đã chắc chắn chưa
B5 kĩ thuật viên tiến hành kiểm tra sơ bộ bằng tay xem ống và các đầu khớp đã chắc chắn chưa. Ảnh chụp minh họa

Nơi bán máy ép tuy ô thủy lực chính hãng, chất lượng uy tín ?

 Có rất nhiều đơn vị bán máy ép tuy ô thủy lực trên thị trường. Tuy nhiên, trong số đó có không ít máy không có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Điều này chắc chắn gây hoang mang cho người sử dụng. Việc mua nhầm loại máy kém chất lượng có thể dẫn đến nhiều hệ lụy sau này. Đầu tiên, hiệu quả công việc chắc chắn không thể đảm bảo khi sử dụng. Ngoài ra, những dòng máy này còn có tuổi thọ không được cao,mất tiền của, thời gian để tái đầu tư nhiều lần. Hơn thế nữa, các dòng máy này còn tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 Do đó, việc tìm một nhà phân phối uy tín nên là điều đầu tiên mà các bạn nên làm. Nếu vẫn đang loay hoay trong quá trình tìm kiếm, hãy đến Công Ty TNHH TB CN Trường An chúng tôi ạ.
 Cơ Khí Thủy Lực Trường An chúng tôi tự hào là nhà phân phối các dòng máy ép tuy ô thủy lực tốt nhất trên thị trường với giá thành hợp lí. Các máy ép ống tuy ô thủy lực của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng, đầy đủ CO/CQ từ các nhà sản xuất máy ép tuy ô thủy lực Đài Loan, Trung Quốc,... Bên cạnh đó, chính sách chăm sóc khách hàng cũng chắc chắn không làm khách hàng thất vọng.
 Bên cạnh các sản phẩm máy ép tuy ô thủy lực, Thủy Lực Trường An chúng tôi còn cung cấp các thiết bị công nghiệp khác như: Kìm ép pin thủy lực, máy uốn ống thủy lực, bơm thủy lực,... Nếu các bạn có nhu cầu, hãy đến với chúng tôi ạ!!!
 
Bài viết khác liên quan