Tìm hiểu về máy uốn ống thủy lực hay còn gọi là dụng cụ uốn ống

 Máy uốn ống thủy lực là một trong những dụng cụ để gia công các sản phẩm cho các ngành cơ khí, nồi hơi, các khung sắt nhà vòm, uốn khung đèn ngoài trời, với chức năng uốn ống bằng thủy lực thì công việc tạo một góc nhất định cho ống không còn là việc khó khăn như cách làm truyền thống rất khó khăn và độ chính xác không cao bằng máy uốn ống thủy lực chuyên dung, được ứng dụng nhiều trong các ngành cơ khí, công nghiệp xây dựng, các doanh nghiệp, chủ thầu chọn mua giúp đem lại hiệu quả cao trong công việc, giảm thiểu nhiều chi phí nhân công và thời gian làm việc.


Hình ảnh máy uốn ống thủy lực hay còn gọi là dụng cụ uốn ống

 Đối với máy " Dụng cụ uốn ống " này thì hoạt động của chúng rất ổn định dựa trên lực tác dụng từ nhiều nguồn khác nhau và hỗ trợ của các kiểu khuôn uốn khác nhau để tạo nên đoạn uốn đẹp, không bị móp méo. tùy theo từng góc độ uốn, từ đó người sử dụng máy có thể dùng loại máy uốn ống mini hay các loại cỡ lớn với lực lên đến hàng chục tấn.

3 loại máy uốn ống khách hàng cần biết?

 Trên thị trường cơ khí thủy lực có 3 loại máy uốn ống đó chính là loại dùng thủy lực khí nénbằng điện  bằng tay và mỗi loại sẽ phù hợp với từng nhu cầu của công việc khác nhau.

 3.1 Máy uốn ống thủy lực khí nén: đây là dòng máy hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa khuôn ống và hệ thống xylanh thủy lực, do đó thao tác sử dụng vô cùng đơn giản, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất hiện nay.


Hình ảnh " máy uốn ống thủy lực khí nén "

 Dòng máy uốn ống khí nén này uốn Inox sắt thép này sử dụng lực đẩy bằng khí nén hoặc tay bơm để đưa dầu từ khoang chứa vào xi lanh thủy lực thực hiện việc uốn ống, với lực uốn lớn máy có thể Uốn ống sắt thép inox loại to và dày một cách dễ dàng. Máy có thể uốn ống trong mọi điều kiện vì sở hữu cả hai cách uốn bằng tay và uốn bằng khí nén, phù hợp cho sản xuất thủ công và công nghiệp. Dòng sản phẩm này có 3 mã sau: HHW-2Q, HHW-3Q và HHW-4Q.

 3.2 Máy uốn ống bằng tay: Thiết kế đơn giản đây là loại phổ biến được sử dụng nhiều trên thị trường vì đơn giản và có thể tháo rời được bằng tay.


Hình ảnh " máy uốn ống bằng tay " 

 3.3 Máy uốn ống bằng điện: Trong các xưởng cơ khí chuyên nghiệp thường sử dụng loại máy uốn ống này vì chúng có hiệu suất cao và có thể uốn được các loại vật liệu thẳng dạng ống tròn, ống vuông, hình chữ nhật thành hình cong có độ khó cao hơn các loại máy uốn tay.


Hình ảnh " máy uốn ống bằng điện " 

 Đối với loại máy sử dụng bằng điện này được kết hợp với một máy bơm thủy lực bằng điện, nên thao tác uốn ống trở nên nhẹ nhàng. Thân máy được đỡ bằng 3 bánh xe giúp di chuyển thuận tiện. Với công suất cao và thao tác nhanh, phù hợp uốn ống sắt thép inox quy mô công nghiệp

3 lợi ích khi sử dụng máy uốn ống thủy lực

 3.1 Lợi ích khi sử dụng ông cụ này dùng để bẻ cong các góc cho ống, uốn 45 độ, 90 độ cho các ống kim loại dày đến 3mm, uốn các loại sắt, thép, đồng, nhôm, inox  thẳng thành dạng cong có hình dạng khác nhau phù hợp với nhu cầu công trình nhờ hệ thống Pitton xilanh thủy lực và các khuôn ống có kích thước khác nhau.

 3.2 Với máy uốn ống kim loại bạn chỉ cần một người điều khiển tương đương với sức lao động của 4 - 5 nhân công và đem lại hiệu quả cao trong công việc, tiết kiệm chi phí thuê nhân công.

 3.3 Khi dùng dụng cụ uốn ống làm thời gian phải xử lý vật liệu nhanh hơn, uốn được các vật liệu có độ cứng rất cao nên chỉ có máy uốn ống mới có thể tạo ra những đường cong theo mong muốn, nhờ bộ điều khiển thông minh nên sản phẩm tạo ra có những đường nét đẹp, không bị móp méo.

Xem thêm: Một số loại bơm thủy lực chuyên dụng

Nơi chuyên cung cấp các thiết bị thủy lực chính hãng?

 Công ty thiết bị thủy lực Trường An chuyên cung cấp phân phối và sửa chữa thiết bị thủy lực công nghiệp chất lượng cao từ các nhãn hiệu lớn : OPT, TLP, TAC, Boss... của các nước như: USA, Japan, Taiwan …Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực công nghiệp, thiết bị thủy lực Trường An luôn chia sẻ những kinh nghiệm cũng như tư vấn khách hàng những sản phẩm tốt nhất, phù hợp với từng nghành nghề.  
 
32/6 Lê Thị Hồng - Phường 17 - Q. Gò Vấp - Tp.Hồ Chí Minh.
 
590/2/10 Phan Văn Trị - Phường 7 - Q. Gò Vấp - Tp.Hồ Chí Minh.
 
Điện Thoại: (028)-6295.6897 - 0909.503.653
 
Email: phongho@truongan-vn.com
 
website: www.truongan-vn.com

 

Bài viết khác liên quan