So sánh kìm cắt cáp sử dụng pin và dùng tay

Kìm cắt cáp sử dụng pin hoặc dùng tay đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng. Việc lựa chọn thiết bị phù hợp với hệ thống dây điện là một quyết định quan trọng đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng. Cùng Trường An so sánh kìm cắt cáp sử dụng pin và dùng tay để dễ dàng lựa chọn sản phẩm đúng với nhu cầu sử dụng.

1.So sánh kìm cắt cáp sử dụng pin và dùng tay

So sánh kìm cắt cáp sử dụng pin và kìm cắt cáp dùng tay
So sánh kìm cắt cáp sử dụng pin và kìm cắt cáp dùng tay. Ảnh chụp ghép minh họa

1.1. Kìm cắt cáp sử dụng pin

Ưu điểm:

 1. Kìm cắt cáp dùng pin có nhiều loại, đa dạng thiết kế với khả năng cắt nhiều loại cáp khác nhau, bao gồm cả cáp ACSR, cáp ngầm, cáp đồng, cáp nhôm với đường kính lên đến 120 mm. 
 2. Kìm cắt cáp dùng pin có cách sử dụng đơn giản, tiện lợi, không đòi hỏi sử dụng nhiều sức lực và có khả năng cắt nhanh chóng. Bên cạnh đó, kìm có thể dễ dàng cắt ở những không gian hạn chế hoặc trên cao.
 3. Kìm cắt cáp dùng pin được trang bị nguồn pin riêng với thời gian sạc thường chỉ mất từ 1-2 giờ. Do đó, người dùng có thể mang chúng đến công trình mà không cần lo lắng về nguồn điện.
 4. Thiết kế của kìm tương tự như máy khoan cầm tay cho phép pin có thể tháo rời và lắp ráp lại một cách đơn giản, giúp bạn duy trì hiệu suất làm việc và sử dụng một cách dễ dàng.

Nhược điểm:

- Không phải tất cả loại kìm cắt cáp sử dụng pin đều phù hợp với cáp có kích thước lớn. Đối với những sản phẩm cắt được dây cáp lớn thường có thiết kế cồng kềnh, khó cầm nắm, gây khó khăn trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, các loại kìm cắt cáp có thiết kế lớn thường tiêu thụ nhiều năng lượng và có giá thành cao hơn. Do đó, trong trường hợp cần cắt cáp trung thế và hạ thế, máy cắt cáp thủy lực chạy bằng pin là lựa chọn phù hợp.

Ưu điểm và nhược điểm của kìm cắt cáp sử dụng pin
Kìm cắt cáp sử dụng pin thiết kế của kìm tương tự như máy khoan cầm tay. Nguồn ảnh thủy lực trường an

1.2. Kìm cắt cáp dùng tay

Ưu điểm:

 1. Thiết bị có khả năng cắt các loại cáp trung, hạ thế một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như bộ nguồn khí nén hoặc bơm thủy lực.
 2. Lực lực cắt tối đa của loại kìm này thường là 10 tấn, cho phép cắt được cáp đồng, nhôm hoặc Armored.
 3. Loại kìm này thường có khả năng cắt cáp có đường kính tối đa lên đến 95mm.
 4. Kìm không cần sử dụng điện hay pin nên có thể linh hoạt sử dụng ở bất cứ đâu và cũng có chi phí thấp hơn so với các kìm dùng pin.

Nhược điểm:

- Kìm cắt cáp dùng tay thường nặng hơn các loại kìm cắt cáp thông thường, nhưng lại có khả năng cắt mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, sản phẩm này có lực cắt yếu hơn so với kìm cắt cáp sử dụng pin.

Ưu điểm và nhược điểm của kìm cắt cáp dùng tay
Kìm cắt cáp dùng tay rất linh hoạt khi sử dụng. Nguồn ảnh thủy lực trường an

2. Nên mua kìm cắt cáp sử dụng pin hay dùng tay?

Để lựa chọn loại kìm cắt cáp phù hợp, người dùng cần xem xét nhiều khía cạnh quan trọng như:

 1. Xác định đường kính, kích thước và lõi của cáp điện cần cắt. Từ đó, bạn có thể xác định lực cắt tối đa cần thiết để cắt cáp một cách hiệu quả.
 2. Cân nhắc vị trí thi công và cách xử lý cáp điện. Điều này sẽ giúp dễ dàng chọn loại kìm cắt thích hợp với yêu cầu cụ thể của dự án.
 3. Xem xét ngân sách để đầu tư vào sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn thiết bị trong phạm vi tài chính của mình.
 4. Xem xét liệu có cần dùng đến bơm thủy lực hay không. Tất cả những yếu tố này sẽ giúp người dùng chọn loại kìm cắt cáp thủy lực dùng pin hoặc bằng tay phù hợp với nhu cầu cụ thể.

Với sự phát triển của khoa học, công nghệ đã cung cấp cho chúng ta nhiều lựa chọn nhằm tối ưu hóa hiệu suất làm việc và đảm bảo an toàn. Việc lựa chọn giữa kìm cắt cáp sử dụng pin và kìm cắt cáp dùng tay sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của người dùng. Hi vọng, với chia sẻ của Trường An về bài viết so sánh kìm cắt cáp sử dụng pin và dùng tay trên đây, bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn một loại kìm cắt cáp phù hợp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Địa chỉ liên hệ Công Ty Thiết Bị Công Nghiệp Trường An
- Website: https://truongan-vn.com/
- Facebook: Thiết Bị Công Nghiệp Trường An
- Cellfone: 0909 503 653 - 09 4369 4379 Zalo
- 590/2/10 Phan Văn Trị, P7, Q. Gò Vấp
Bài viết khác liên quan