Tiêu chí lựa chọn kìm ép cos thủy lực dùng pin bạn cần biết

Khi quyết định mua một chiếc kìm ép cos thủy lực dùng pin, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp không chỉ đảm bảo hiệu suất làm việc mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng. Cùng Trường An tìm hiểu ngay các tiêu chí khi lựa chọn kìm ép cos thủy lực để dễ dàng tìm kiếm được một sản phẩm phù hợp.

1. Kìm ép cos thủy lực dùng pin là gì?

Kìm ép cos thủy lực dùng pin là thiết bị quan trọng được sử dụng để ghép nối đầu dây cáp vào đầu cos. Ảnh chụp minh họa
Kìm ép cos thủy lực dùng pin là thiết bị quan trọng được sử dụng để ghép nối đầu dây cáp vào đầu cos. Nguồn ảnh thủy lực trường an

- Kìm ép cos thủy lực dùng pin là thiết bị quan trọng được sử dụng để ghép nối đầu dây cáp vào đầu cos, đảm bảo kết nối an toàn, nhanh chóng và mang lại hiệu suất làm việc cao.
- Với vai trò quan trọng trong ngành điện, kìm ép cos thủy lực thường được ưa chuộng trong việc lắp đặt hệ thống điện như: thi công bảng điện, tủ điều khiển, thiết bị,… Điều này đảm bảo rằng hệ thống hoạt động một cách an toàn và hiệu quả.

2. Tiêu chí lựa chọn kìm ép cos thủy lực dùng pin

Dưới đây là những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn kìm ép cos thủy lực nhằm giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất:

Chọn lực ép tối thiểu của kìm ép cos thủy lực dựa trên các tiêu chuẩn hiện có như: 5, 6, 8, 11, 12, 13, 14, 16, 18, 20 tấn
Chọn lực ép tối thiểu của kìm ép cos thủy lực dựa trên các tiêu chuẩn hiện có như: 5, 6, 8, 11, 12, 13, 14, 16, 18, 20 tấn. Ảnh chụp minh họa

 1. Lựa chọn kích thước đầu cos tối thiểu và tối đa dựa trên nhu cầu sử dụng. Hiện nay trên thị trường có các dies tiêu chuẩn như: 16mm2, 35mm2, 50mm2, 75mm2, 95mm2, 120mm2, 150mm2, 185 mm2, 240mm2, 300mm2, 400mm2, 630mm2, 800mm2, 1000mm2, 1140mm2, 1440mm2,... giúp người dùng dễ dàng lựa chọn hơn.
 2. Chọn lực ép tối thiểu của kìm ép cos thủy lực dựa trên các tiêu chuẩn hiện có như: 5, 6, 8, 11, 12, 13, 14, 16, 18, 20 tấn,… 
 3. Kiểu dáng sản phẩm: Lựa chọn các kiểu dáng như dạng chốt, cài ngầm, mở chữ C phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 4. Sản phẩm có chế độ tự động hồi về Auto Safe sau khi đủ áp suất ép hay không? Chế độ này thường không được tích hợp ở những loại kìm giá rẻ. Do đó, khi mua người dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng.

3. Hướng dẫn sử dụng kìm ép cos đúng cách

Để sử dụng kìm ép cos thủy lực đúng cách. Bạn cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Xác định đầu nối và dây rồi chèn dây trần vào đầu nối. Tiếp theo chèn đầu cos cần bấm vào đầu ép.
Bước 2: Bóp tay cầm đến mức tối đa. Sau khi ép thành công, lực ép sẽ giãn dần và đều ép tự động mở.
Bước 3: Kiểm tra lại, đảm bảo các sợi dây nằm trong thùng uốn.
Bước 4: Điều chỉnh lại các đai ốc trên kìm ép cos. Xoay bộ phận khóa điều chỉnh đến độ sâu tiếp xúc đến khi dây cáp và đầu cos gắn chặt vào nhau.

4. Một vài lưu ý khi sử dụng kìm ép cos

Các đầu cos thường có các cạnh sắc nhọn, vì vậy cần cẩn thận để tránh gây tổn thương trong quá trình sử dụng
Các đầu cos thường có các cạnh sắc nhọn, vì vậy cần cẩn thận để tránh gây tổn thương trong quá trình sử dụng. Ảnh chụp minh họa

- Các đầu cos thường có các cạnh sắc nhọn, vì vậy cần cẩn thận để tránh gây tổn thương trong quá trình sử dụng. Đồng thời, hãy loại bỏ các cạnh sắc nhọn trên tất cả các đầu cos sau khi đã bấm xong.
- Vì thiết bị đầu cuối thường được sử dụng trong các công việc cụ thể như kết nối dây điện theo sơ đồ đã định nên hãy luôn luôn hãy tắt nguồn điện trước khi làm việc để đảm bảo an toàn.
- Đặt kìm bấm cos xa tầm tay của trẻ em. Không nên cho trẻ em tiếp xúc hoặc chơi đùa với kìm bấm cos.

5. Cách bảo quản kìm ép cos thủy lực dùng pin

 1. Đặt kìm bấm cos thủy lực ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với nước hoặc hóa chất. Sau mỗi lần sử dụng, cần phải lau sạch sẽ thiết bị.
 2. Hãy thêm dầu vào các đầu kìm bấm cos định kỳ để giúp dụng cụ hoạt động mượt mà hơn và kéo dài tuổi thọ sản phẩm.
 3. Khi bạn phát hiện vấn đề hoặc hỏng hóc trên kìm cos, không nên tự mình sửa chữa vì có thể làm sản phẩm hỏng hóc nặng hơn. Thay vào đó, nên tìm đến sự trợ giúp từ một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa sản phẩm.

Trên đây là chia sẻ của Trường An về các tiêu chí lựa chọn kìm ép cos thủy lực dùng pin bạn cần biếtHi vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Quý khách có nhu cầu mua kìm ép cos vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TRƯỜNG AN

 1. 32/6 Lê Thị Hồng - Phường 17 - Q. Gò Vấp - Tp.Hồ Chí Minh.
 2. 590/2/10 Phan Văn Trị - Phường 7 - Q. Gò Vấp - Tp.Hồ Chí Minh.
 3. Điện Thoại: (028)-6295.6897 - 09 4369 4379
 4. Email: phongho@truongan-vn.com
 5. website: www.truongan-vn.com
Bài viết khác liên quan