Dụng cụ đột lỗ thủy lực là gì? 

 Dụng cụ đột lỗ thủy lực là một dụng cụ gia công cơ khí, nhiệm vụ của nó là đột dập để tạo các lỗ có kích cỡ và hình dáng giống nhau trên các thanh, tấm kim loại như sắt góc, sắt phẳng, đồng và nhôm, v.v.
dau-dot-lo-va-bom-thuy-luc
Đầu đột thủy lực CH-100 và bơm thủy lực. Ảnh minh họa
 
 Dụng cụ đột lỗ này đặc biệt thích hợp cho công việc hiện trường trong ngành điện, xây dựng và các ngành công nghiệp khác. Nó phù hợp để đột các loại thép, sắt, đồng, tấm nhôm, thép định hình, thép kênh, dầm chữ I,L,H…, Hoạt động của đầu đột phải phụ thuộc vào điện năng, bơm tay hoặc bơm thủy lực hay còn gọi là thiết bị nguồn để đột dập trên bề mặt kim loại. Sản phẩm khi hoàn thiện sẽ có bề mặt thẩm mỹ hơn, sắc nét.

Dụng cụ đột lỗ thủy lực chia làm 2 loại:

 Đột lỗ thủy lực là một loại máy đột lỗ, bao gồm máy đột lỗ thủy lực tách rời và máy đột lỗ thủy lực chạy điện cầm tay.
  Đột lỗ thủy lực chia đôi bao gồm một máy bơm thủ công hoặc một máy bơm điện và một đầu làm việc đột thủy lực . Ống dẫn dầu được nối với nhau bằng một khớp nối nhanh thủy lực, Không có hạn chế về hướng trong quá trình vận hành, và nó rất dễ dàng để lắp ráp và tháo rời.
dot-lo-thuy-luc-chia-doi-bom-tay-bom-chan-bom-thuy-luc
Bộ đầu đột lỗ và bơm thủy lực & bơm chân, bơm tay thủy lực. Nguồ ảnh thủy lực trường an
Máy đột lỗ thủy lực chạy điện cầm tay là thiết bị có thiết kế nhỏ gọn có thể xách tay, chuyên đột lỗ trên các tấm kim loại mỏng như nhôm, sắt và thép. 
- Loại máy này sử dụng hệ thống thủy lực kết hợp nguồn điện dân dụng nên rất tiện lợi. không cần trang bị thêm bơm thủy lực như loại đột lỗ chia đôi.
may-dot-lo-thuy-luc-chay-dien
Máy đột lỗ thủy lực chạy điện. Nguồn ảnh thủy lực trường an

Mô tả đầu đột lỗ thủy lực:

- Đầu đột lỗ thủy lực phù hợp để đột các hàng thép phẳng, đồng và nhôm LH.
- Đường hồi dầu một lỗ Khuôn được làm bằng thép hợp kim vonfram có hàm lượng carbon cao, khó bị hư hỏng.
  - Mặt dưới được thiết kế với mặt ngồi bằng phẳng, ổn định và không bị lắc về phía sau.
- Chuyên dùng để đột lỗ trên các tấm kim loại như bàn là góc, bàn là phẳng, tấm đồng, đặc biệt thích hợp cho các hoạt động tại hiện trường trong ngành điện, xây dựng và các ngành công nghiệp khác.
- Khuôn với các thông số kỹ thuật khác, bạn có thể đặt hàng riêng.

Hướng dẫn sử dụng dụng cụ đột lỗ thủy lực:

- Kết nối bơm thủy lực và đầu làm việc bằng đầu nối nhanh.
- Chọn khuôn trên và khuôn dưới tương ứng, lắp khuôn trên trước rồi mới đến khuôn dưới, khi lắp khuôn trên trước tiên vặn vít định vị đến vị trí nhất định rồi mới lắp khuôn dưới, đảm bảo đặt đúng vị trí, và sau đó siết vít định vị để làm việc.
- Đặt phôi, đóng vít hồi dầu của bơm dầu và di chuyển tay cầm cho đến khi vít hồi dầu được nới lỏng sau khi công việc hoàn thành.
- Khi đột lỗ một tấm kim loại mỏng, phải chèn miếng đệm hồi vào giữa phôi trả lại chân máy và phôi, nếu không phôi sẽ bị kẹt trên khuôn.

Quy định đối với người vận hành đột lỗ thủy lực:

- Người vận hành phải được đào tạo về kỹ thuật, an toàn và chỉ những người có đủ kinh nghiệm mới được làm việc.
- Các bộ phận chuyển động trên máy khi di chuyển sẽ vượt quá phạm vi của bệ và chân máy, khi máy đang chạy không ai được phép đi vào khu vực nguy hiểm nêu trên.
- Khi máy đang hoạt động, tay của người vận hành không được đặt gần khuôn hoặc trên bệ di chuyển. Chiều cao xả sàn không được vượt quá 10 cm.
- Trong quá trình vận hành máy không được đại tu, hiệu chỉnh khuôn.
Phương pháp thay khuôn cho đầu đột lỗ:
- Phương pháp thay thế khuôn trên: Sử dụng tuốc nơ vít đàn hồi, để nới lỏng chốt cố định khuôn trên ở bên trái, từ từ tháo khuôn trên, thay thế khuôn trên cần thiết, sau đó sử dụng tuốc nơ vít đàn hồi để siết chặt khuôn trên. bu-lông cố định khuôn trên sang bên trái. Chỉ cần siết chặt bên phải.
- Cách thay thế khuôn dưới: Sử dụng cờ lê lục giác nhỏ để nới lỏng con vít cố định độ kín của khuôn dưới sang trái, sau đó dùng ngón tay hoặc một vật nhỏ đẩy khuôn dưới ra khỏi đáy khuôn dưới. dụng cụ từ dưới lên trên và thay thế khuôn trên phù hợp. Khuôn dưới có thể được siết chặt bằng cờ lê nhỏ. 
Lưu ý: Khuôn dưới có mặt gõ hướng lên trên và không hướng xuống dưới, Khi thay khuôn, trước tiên hãy tháo khuôn trên để thay khuôn dưới.
______________________________________
 Qua thông tin tổng quan về dụng cụ đột lỗ thủy lực trên đây, hy vọng sẽ mang đến cái nhìn tổng quát sâu sắc về sản phẩm cho bạn đọc và quý khách hàng. Mỗi loại máy sẽ có một ưu và nhược điểm riêng, việc lựa chọn ra sản phẩm thích hợp sẽ chủ yếu dựa theo nhu cầu sử dụng của bạn. Hãy cẩn thận cho quyết định của mình để không lãng phí tiền của nhé!
- Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về sản phẩm, vui lòng liên hệ qua số điện thoại 09 4369 4379 hoặc truy cập website: Cơ Khí Thủy Lực Trường An để được tư vấn cụ thể, miễn phí.
 
Bài viết khác liên quan