Kích thủy lực là gì?

 Kích thủy lực có thể được sử dụng để nâng và di chuyển các vật nặng bằng cách nhân lực. Một loạt các thiết bị nâng được gọi là kích. Họ sử dụng đòn bẩy và các lợi thế cơ học khác để tăng lực tác dụng nhằm nâng hoặc di chuyển tải trọng, có chất lỏng không nén được nhân lên lực. Tùy thuộc vào loại kích, cơ chế chính tác dụng lực sẽ khác nhau. Tuy nhiên thường là ren vít, hoặc piston thủy lực. Loại cơ cấu tạo ra lực nâng có thể được sử dụng để phân loại kích, chẳng hạn như trợ lực cơ học, trợ lực thủy lực hoặc trợ lực khí nén.
 
kich-thuy-luc-hay-con-goi-la-con-doi-thuy-luc
Kích thủy lực hay còn gọi là con đội thủy lực
 
Sức nâng của kích cơ khí (chẳng hạn như kích ô tô) được biểu thị bằng tấn. Kích thủy lực có sức nâng cao hơn so với kích cơ do xi lanh thủy lực tạo ra hành động nâng. Kích thủy lực phổ biến nhất là kích sàn và kích chai.
 

Các loại kích thủy lực:

 Con đội thủy lực hay còn gọi là kích chai thủy lực có dạng hình cái chai và là một kích thủy lực nhỏ gọn. Nó có một thanh nâng thẳng đứng với một miếng đệm hỗ trợ ở trên cùng. Một bể chứa nhỏ cung cấp chất lỏng thủy lực cho xi lanh chính bên dưới ram.
 
con-doi-thuy-luc
Con đội kích thủy lực

 
 
 Bằng cách liên kết và phân bổ đồng đều nhiều kích chai trên đế tải, kích chai có thể tạo thành một hệ thống kích thủy lực thẳng đứng để nâng các vật nặng có đáy rộng, chẳng hạn như một ngôi nhà. Kích chai đủ nhẹ để giữ và hoạt động như một kích thủy lực nằm ngang.

Kích cá sấu thủy lực:

 Kích cá sấu hay Kích đội cá sấu là thiết bị nâng sử dụng nguyên lý thủy lực để hoạt động tương tự con đội. Với thiết kế đặc biệt chuyên biệt cho việc nâng các vật nặng có khoảng cách so với sàn thấp ví dụ như nâng gầm ô tô. Thiết bị này phù hợp nâng các vật nặng lên đến vài tấn nhưng nếu trọng lượng các vật cần nâng lớn hơn cần chuyển sang dùng đội hơi hoặc con đội để đảm bảo hiệu quả.
 
kich-ca-sau-thuy-luc
Kích cá sấu thủy lực
 
- Thiết kế 2 xy lanh bơm thủy lực loại lớn giúp giảm tải trọng lên mỗi ty để nâng cao độ bền của phớt ben và nâng hạ êm ái.
- Có kháo an toàn mỗi lần nâng hạ tự động nhằm nâng cao độ an toàn cho thợ khi làm việc lâu hay dưới gầm xe.
- Là loại kích cá sấu 3,5 tấn dùng thuỷ lực chuyên dụng để nâng ô tô con, xe tải nhẹ được các người thợ làm lốp, gara ô tô tin dùng.
- Cơ cấu khóa van dầu trên tay kích thuận tiện và lên xuống êm ái nhất.
- Kích đội cá sấu dùng hơi thuỷ lực có độ bền cao, chiều cao thấp nhất 75mm thuận tiện cho các dòng xe có kích thước gầm thấp.

 Kích chữ a thủy lực:

 Kích chữ a thủy lực không thể giữ nhiều trọng lượng hoặc nâng cao như kích gầm. Vì vậy, loại kích này chỉ phù hợp để nâng xe lên thay lốp. Tuy nhiên, chúng nhỏ gọn và dễ dàng nằm gọn trong bất kỳ cốp xe nào. Kích chữ a thủy lực dễ vận hành hơn nhiều so với đối tác thủ công của nó.
 
kich-chu-a
Kích chữ a
 
Ứng dụng : Kích chữ a thủy lực rất tiện sử dụng, phạm vi ứng dụng rộng. Có thể dùng để nâng đầu xe máy để sửa chữa, dùng nâng thay bánh xe ô tô ( xe con 4, 5 chỗ gia đình ) trong trường hợp khẩn cấp.

Kích thủy lực hoạt động như thế nào?

 Người dùng bơm tay cầm của kích thủy lực để di chuyển chất lỏng thủy lực từ xi lanh này sang xi lanh lớn hơn. Theo Định luật Pascal, điều này cho phép lực nhỏ từ tay cầm chuyển thành lực lớn hơn ở đầu nâng của kích.
 
kich-thuy-luc-dung-tay-bom-thuy-luc
Kích thủy lực dùng tay bơm thủy lực
 
Dễ sử dụng: Chỉ cần kết nối đầu nối nhanh của máy bơm thủ công với giắc cắm, xoay trên công tắc, sau đó nhấn tay cầm để nâng pít-
tông.Ứng dụng rộng rãi: Kích thủy lực di động thường được sử dụng trong máy móc cảng, công nghiệp đóng tàu, hóa chất, thép, cầu đường và các ngành công nghiệp khác!Loại xe gia đình không được khuyến khích.

Kích có sử dụng trợ lực thủy lực không?

Nhiều kích được tìm thấy trong các cửa hàng sửa chữa và nhà để xe gia đình sử dụng năng lượng thủy lực. Như đã nói, giắc cắm bằng tay, điện và không khí cũng có thể được sử dụng.
Tiêu chí lựa chọn:
Có một số thông số kỹ thuật của các loại kích thủy lực cần xem xét khi quyết định cái nào là tốt nhất cho ứng dụng. Dưới đây là một số hướng dẫn hữu ích:
Tải trọng: Tải trọng nâng là thông số quan trọng nhất.
Độ hở: Kiểm tra xem kích thủy lực có vừa với tải không. Ví dụ, kích sàn thủy lực có cấu hình thấp.
Chiều cao nâng: Xác định rằng kích có thể nâng đủ cao để thực hiện công việc cần thiết.
Tự động hoặc thủ công: Kích thủy lực có thể tự động hoặc thủ công. Kích thủy lực thủ công sử dụng lực tay và kích thủy lực tự động sử dụng năng lượng không khí hoặc điện. Tuy nhiên, nguyên tắc hoạt động là như nhau.
Ứng dụng: Thiết kế của một số kích thủy lực rõ ràng là dành cho các chức năng công nghiệp cụ thể, ví dụ, kích thủy lực được sử dụng để tách các khúc gỗ. Kiểm tra để đảm bảo nó có thể hoạt động đúng mục đích.
Sự an toàn
Việc sử dụng đúng các thiết bị như: Con đội thủy lực, Kích thủy lực,Đội kích thủy lực lùn… là rất quan trọng. Xem xét những điều sau đây ngoài các tiêu chí lựa chọn:
 
cac-loai-kich-thuy-luc-con-doi-thuy-luc
Các loại kích thủy lực con đội thủy lực nhập khẩu. Công ty thiết bị công nghiệp trường an 09 4369 4379
 
Không vượt quá trọng lượng nâng tối đa tính bằng tấn. Quá tải có thể làm hỏng vỏ xi lanh hoặc gây rò rỉ chất lỏng thủy lực. Tuy nhiên, thiết kế của một số kích thủy lực có van báo quá tải nếu vượt quá áp suất tối đa.
Phải luôn có đủ dầu trong bình chứa. Nếu không, sẽ không đạt được áp suất tối đa của kích thủy lực.
Rò rỉ trong xi lanh trong quá trình vận hành có thể dẫn đến tai nạn chết người. Kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất về bảo trì phòng ngừa.
Xem thêm: Một số loại bơm thủy lực chuyên dụng
_
_________________________________________

 Địa chỉ liên hệ Công Ty Thiết Bị Công Nghiệp Trường An
Website: Thủy Lực Trường An
Facebook: Thiết Bị Công Nghiệp Trường An
Cellfone: 0909 503 653 - 09 4369 4379 Zalo
590/2/10 Phan Văn Trị, P7, Q. Gò Vấp
Bài viết khác liên quan